Váy nào, tóc ấy

MIX & MATCH
1. Váy cưới Illusion và kiểu tóc Half Updo

Chiếc váy cưới với nửa trên sử dụng chất liệu illusion (vải tuyn thưa, trong) sẽ giúp cô dâu có nhiều phong cách tóc để lựa chọn. Nếu phần illusion có đính cườm, kiểu tóc bới cao toàn bộ là hoàn hảo, giúp khoe trọn các chi tiết lấp lánh của váy. Nếu phần thân trên chỉ dùng illusion làm điểm nhấn, cô dâu hãy thử kiểu tóc Half updo với nửa trên tóc bới cao, phần còn lại buông dài như trong hình.

2. Váy trễ vai và kiểu tóc Faux Bob


Váy trễ vai có đường viền cổ áo đặt dưới hai bờ vai tạo ra khung dáng đáng yêu cho phần xương đòn của bạn. Lúc này, kiểu tóc bồng bềnh khẽ buông lơi trên vai sẽ phát huy tối đa tác dụng. Nếu tóc bạn có độ dài phù hợp thì thật tuyệt vời. Nếu dài hơn, bạn cũng đừng lo. Bạn chỉ cần uốn xoăn, sau đó khéo léo gấp phần tóc thừa vào dưới gáy và cố định chúng bằng ghim cài nhỏ xinh.

Để có được vẻ tự nhiên, bạn khéo léo xóa đi nếp gấp bằng cách làm rối nhẹ và đội vương miện cô dâu lên tóc. Mái tóc phong cách Faux Bob – “giả Bob ” sẽ ôm lấy gương mặt thanh tao của bạn.

3. Váy cổ trễ và phong cách tóc tết Halo

Với một chiếc váy có phần thân trên nhiều chi tiết đính, thêu công phu, kiểu tóc phóng túng theo phong cách bohemian là sự kết hợp hoàn hảo. Với kiểu tóc này, những phụ kiện như vương miện, băng đô, hoa cài tóc… đều không cần thiết. Một bím tóc được sử dụng như dải băng đô cuốn quanh, một chút tóc như trễ nải xuống vầng trán sẽ tô điểm thêm nét đẹp của khuôn mặt bạn và cả chiếc váy.

4. Váy lệch vai và kiểu tóc xoăn không đối xứng

Để tạo ra vẻ cân bằng với chiếc đầm lệch vai và tránh làm mất đi những chi tiết đặc biệt, cần một kiểu tóc xoăn bới cao lệch bên, đối diện với dây đeo của váy. Một chút tóc buông lơi ở phía bên kia sẽ hoàn thiện kiểu tóc, làm bạn thật gợi cảm và hiện đại.

5. Váy cưới cổ cao và kiểu tóc tết bới cao kiểu Pháp

Bạn có thể khoe trọn đến từng chi tiết phần cổ cao của chiếc váy bằng với kiểu tóc bới gọn không một sợi lòa xòa vào mặt và gáy. Bạn sẽ có hai bím tóc tết thật chặt giữ vai trò chủ đạo: một “chạy” không đối xứng qua đỉnh đầu, một “chạy” thẳng phía sau. Sau đó, bạn bện chúng lại với nhau và ghim thật chặt. Bạn có thể tô điểm bằng một tấm mạng che mặt ngắn hoặc một bông hoa lớn.

6. Váy hở vai và những dải sóng quyến rũ

Kiểu váy cưới không dây đeo hay còn gọi là váy ngang ngực  hoặc hở vai luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của cô dâu. Chiếc váy cũng là cơ hội hoàn hảo để khoe mái tóc buông dài. Mái tóc dài giúp che bớt những khuyết điểm dễ lộ khi mặc kiểu dáng váy này như độ hở, quá gầy… Kiểu tóc phù hợp nhất là tạo “sóng” bồng bềnh cho từng lọn tóc, một phần buông tự do và một phần vén sau tai, được giữ chặt với một cây kim gài có họa tiết hoa, khéo léo khoe khuôn mặt xinh đẹp của bạn.

7. Váy Bateau và tóc bới ngược kiểu Pháp


Những chiếc váy Bateau có đường viền áo phía trước đặt ở ngay xương đòn hoặc đôi khi ở phía trên. Với kiểu dáng như vậy, kiểu tóc bới cao ngược là lựa chọn tốt nhất. Bất kỳ phong cánh nào quá gợi cảm hay hờ hững sẽ không thích hợp với dáng vẻ kín đáo, trang trọng chiếc váy mang lại cho bạn. Vậy hãy lựa chọn phong cách tóc công phu, gọn gàng như thế này.

 
8. Xu hướng “Hot”: Tóc tết một bên

Xuất hiện trong các show diễn thời trang và thảm đỏ, tóc tết gọn sang một phía tạo vẻ lãng mạn vô cùng đặc biệt. Kiểu tóc này thích hợp với những chiếc váy có phần ren, thêu phần thân trên áo.

Diên Vỹ (theo Thebeautybridal.com)

Thực hiện: depweb

18/07/2011, 15:16