Vắng Sơn Tùng, The Remix được hâm nóng với nhạc rock

Sao

Đêm thi thứ 8 The Remix – Hòa âm ánh sáng với thể loại nhạc rock đầy máu lửa đã trở thành cuộc so găng của 5 thí sinh còn lại, sau khi Sơn Tùng MTP chính thức xin dời cuộc thi. Quyết định rút lui của “Chàng trai năm ấy” là lý do khiến không có thí sinh nào bị loại trong đêm thi thứ 8. Áp lực tâm lý được tháo bỏ, các đội đã phiêu hết mình với những bản rock sôi động.  

Nữ ca sĩ Tóc Tiên gây bất ngờ trong đêm thi rock

Đêm thi rock đã hâm nóng trở lại không khí căng thẳng bao trùm cuộc thi trong đêm thi trước. Đa số màn trình diễn trong liveshow đêm qua đều nhận được lời tán dương của cả bốn giám khảo.

Tóc Tiên là thí sinh nhận được “cơn mưa” lời khen tặng của Ban Giám khảo và 4 điểm 10  nhưng vẫn phải nhường ngôi về nhất trong liveshow 8 cho quán quân Nhân tố Bí ẩn   Giang Hồng Ngọc.

Giang Hồng Ngọc vẫn khẳng định vị trí số 1 trong giọng hát

Isaac với liên khúc “Baby – What make you beautiful”, chàng trưởng nhóm 365 một lần nữa “gây sốt” khi khoe bật được giọng hát tốt đầy bản lĩnh bên cạnh phong cách trình diễn đậm chất rock.

Isaac tỏa sáng trong The Remix với nhiều bất ngờ qua mỗi đêm thi

Nhóm PB Nation đưa khán giả hòa mình vào liên khúc của những bài hát bất hủ trên thế giới với phần trình diễn bản lĩnh của ca sĩ Hà Lê và Phúc Bồ. Mỗi tuần, PB Nation đều chinh phục bộ tứ quyền lực và đông đảo khán giả qua chất riêng của mình. Tuy nhiên, màn biểu diễn của nhóm PB Nation không thực sự thành công, bởi các mảng nối kết giữa bốn ca khúc ít nhiều gây cảm giác chưa nhuần nhuyễn đối với tai nghe của khán giả. Giám khảo Lưu Thiên Hương cũng chia sẻ về điều này, nhưng cô ý nhị cho rằng: “Có lẽ rock đã làm con người khó kiểm soát hơn”


PB Nation được Sơn Tùng đánh giá là đội đến với cuộc thi trong tâm thế vô tư nhất.

Đông Nhi có lẽ là thí sinh đáng lẽ  phải gặp khó trong đêm thi tối qua, bởi rock chưa bao giờ là sở trường của nữ ca sĩ có lượng fan khủng này. Nhưng Đông Nhi đã khéo léo lựa chọn ca khúc  “30 ngày yêu“ do chính mình sáng tác để phối lại, tạo nên tinh thần rock cho ca khúc, mà vẫn không làm mất màu của chính mình. Trong khi các thí sinh khác đều nhảy hết sức sôi động, Đông Nhi lại kiềm chế khả năng vũ đạo, để vào vai cô gái hát rock cá tính lạnh lùng, hạn chế vũ đạo và tập trung vào giọng hát.

Đông Nhi là ứng viên quán quân tiềm năng của mùa giải The Remix đầu tiên

Nhận được nhiều lời khen ngợi trong đêm thi thứ 8 của giám khảo là Giang Hồng Ngọc và Tóc Tiên. Nếu quán quân Nhân tố Bí ẩn luôn được đánh giá cao bởi giọng hát “Still loving you” lời Việt, và đêm qua tiếp tục chinh phục người nghe bằng khả năng xử lý các nốt cao khi hát kể câu chuyện tình yêu đầy mê hoặc, thì Tóc Tiên cũng được khen ngợi về một màn trình diễn tròn trịa, về giọng hát khi hát lại bản “hit” – “Người đàn bà hóa đá” của nhóm rock lừng danh Bức Tường. Hai nữ ca sĩ về đích với thành tích áp sát nhau.

Thành viên của nhóm Tóc Tiên, Hoàng Touliver còn được nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà xin phép tỏ tình trên sân khấu bởi quá hâm mộ cách xử lý bản phối ca khúc  “Người đàn bà hóa đá” của chàng trai này. Tuy nhiên, ca khúc này ngay sau đó bị chính tác giả chia sẻ là nó đã được sử dụng và chưa hề xin phép. Những câu chuyện kiểu này luôn diễn ra trong các cuộc thi âm nhạc trên sóng truyền hình, và ở The Remix lại lặp lại.

Trần Lập lên tiếng việc Tóc Tiên sử dụng ca khúc “Người đàn bà hóa đá” chưa xin phép  

Đêm thi máu lửa trên sân khấu, nhưng trên các diễn đàn mạng, ồn ào lại chủ yếu xảy ra ở cuộc chiến giữa fan của Tóc Tiên và Sơn Tùng, khi Trần Lập đăng tải status chia sẻ về chuyện nữ ca sĩ chưa xin phép sử dụng ca khúc. Sự thiếu vắng Sơn Tùng ít nhiều khiến một lượng khán giả bớt nhiệt huyết hơn với chương trình. 

Cuộc thi The Remix sẽ tiếp tục vào đêm  12/5/2015 và truyền hình trực tiếp trên VTV3.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

30/03/2015, 08:34