Úp mở bấy lâu, cuối cùng “Hoàng tử bé” nước Anh cũng lộ diện

Hậu Trường

Sau gần 2 tháng mong chờ, với vài chiếc ảnh úp mở một phần gương mặt hay bàn chân, cuối cùng công chúng đã có thể nhìn thấy rõ Hoàng tử Archie qua hai bức hình được chia sẻ trên Instagram của vợ chồng Hoàng tử Harry. 

Cách đây khoảng một tuần, dân chúng nước Anh đã vô cùng bức xúc khi Hoàng gia thông báo lễ rửa tội của Hoàng tử Archie sẽ được diễn ra trong bí mật. Điều này đồng nghĩa, công chúng sẽ không được trực tiếp nhìn thấy mặt Hoàng tử nhí. Trước đó, ba người con của vợ chồng Hoàng tử William đều được rửa tội ở nhà thờ, sự kiện này thu hút sự chú ý của rất nhiều người và là niềm háo hức đối với dân chúng. Đa số bình luận đều cho rằng, gia đình Hoàng tử Harry là thành viên của Hoàng gia chứ không phải là ngôi sao Hollywood. Nhất là khi, tiền tu sửa nơi ở mới của cặp đôi lên đến hơn 100 tỷ đồng và được trích ra từ tiền thuế của dân. Nhưng các ý kiến của người dân không làm thay đổi quyết định của vợ chồng công tước xứ Sussex. Chỉ có 25 vị khách được mời tham dự sự kiện riêng tư này ở nhà nguyện bên trong lâu đài Windsor.

Trang Instagram của Hoàng gia Anh không chia sẻ bất kỳ khoảnh khắc nào của buổi lễ rửa tội trừ bức ảnh tập thể các thành viên. Chụp cùng với gia đình nhỏ của Công tước xứ Sussex là vợ chồng Thái tử Charles, bà Doria Ragland (mẹ của Meghan Markle), hai người chị gái của công nương Diana gồm Lady Jane Fellowes và Lady Sarah McCorquodale, vợ chồng Hoàng tử William. Thời trang của hai nàng dâu Hoàng gia nhanh chóng được đặt lên bàn cân, trong khi Meghan Markle thanh lịch diện váy Dior màu trắng thì công nương Kate trẻ trung với chiếc váy Stella McCartney màu hồng kèm băng đô cài tóc hợp tông.
Vẫn đúng như truyền thống của Hoàng gia, Hoàng tử nhí Archie mặc bộ váy ren – bản sao của bộ trang phục rửa tội cho các thành viên Hoàng gia kể từ Lễ rửa tội của con gái đầu Nữ hoàng Victoria năm 1841. Buổi lễ được chủ trì bởi Tổng giám mục xứ Canterbury Justin Welby, ông cũng là người đã rửa tội cho các con của vợ chồng Hoàng tử William. Theo các lễ rửa tội trước đó, nước dùng cho buổi lễ được lấy từ sông Jordan, nơi người theo đạo Cơ Ðốc tin rằng Chúa Giê-su được rửa tội tại đây. Nước con sông này thường được dùng để vẽ dấu hiệu thấp tự giá trên trán các trẻ sơ sinh trong hoàng tộc.
Trên Instagram riêng của mình, vợ chồng Hoàng tử Harry cũng đăng lại bức ảnh này kèm dòng chia sẻ: “Công tước và Nữ công tước xứ Sussex rất vui khi chia sẻ niềm vui này với công chúng, những người đã ủng hộ kể từ khi họ sinh con trai. Cả hai gửi lời cảm ơn đến mọi người vì sự mong chờ dành cho trong việc chào đón đứa con đầu lòng chào đời và khoảnh khắc đặc biệt này.”
Lần đầu tiên công chúng nhìn thấy Hoàng tử Archie là vào ngày 8/5 khi vợ chồng Công tước xứ Sussex giới thiệu con trai đầu lòng trong hội trường St. George, lâu đài Windsor trước giới truyền thông thế giới. Màn bế con ra mắt của vợ chồng công tước xứ Sussex chỉ kéo dài khoảng 3 phút nhưng đã trở thành tin “hot” được đông đảo người dân nước Anh và toàn thế giới quan tâm.
Con trai của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan chào đời sáng 6/5, nặng 3,3 kg và là người thừa kế ngai vàng Anh thứ 7, sau Thái tử Charles, Hoàng tử William cùng ba người con và Hoàng tử Harry. Tên đầy đủ của cậu bé là Archie Harrison Mountbatten-Windsor. Trong đó, theo chuyên trang BabyCentre, Archie được tạo thành từ tên Ercan của Đức, có nghĩa là “dũng cảm” và “gan dạ”. Tên đệm Harrison có nghĩa là “con trai của Harry”.
Đến thời điểm hiện tại, thông tin về cha mẹ đỡ đầu của Hoàng tử Archie cũng không được tiết lộ. Có vẻ như vợ chồng Hoàng tử Harry đang cố gắng giữ càng nhiều sự riêng tư cho con trai càng tốt. Dù điều này đi ngược với niềm mong đợi của công chúng.

 

Thực hiện: Mỹ Khánh

07/07/2019, 07:00