Uống cà phê nhiều làm giảm tuổi thọ

Sức Khỏe

Các số liệu nghiên cứu cho thấy, uống 28 cốc cà phê mỗi tuần có thể làm tăng nguy cơ tử vong ở người trẻ tuổi lên mức 56%. Đây là kết quả thu đươc từ một cuộc nghiên cứu lớn của các nhà khoa học Mỹ. Cuộc nghiên cứu có sự tham gia của 43.727 người trong độ tuổi từ 20 đến 87 và kéo dài trong suốt 16 năm. Kết quả của cuộc nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Nghiên cứu lâm sàng Mayo.

uống cà phê giảm tuổi thọ, cà phê  có hại, cà phê có lợi gì, lợi ích cà phê

Trong cuộc nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tìm thấy những dấu hiệu tác động không tốt của cà phê đối với sức khỏe con người. Uống quá nhiều cà phê có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất của cơ thể và làm lần át tất cả những lợi ích sức khỏe khác mà cà phê mang lại.

Trong những cuộc nghiên cứu trước đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều lợi ích tuyệt vời của cà phê. Trong đó, nổi bật nhất là khả năng chống viêm và tăng cường chức năng  não. Có điều này, do cà phê là loại đồ uống có chứa chất chống oxy hóa.

uống cà phê giảm tuổi thọ, cà phê  có hại, cà phê có lợi gì, lợi ích cà phê 

Tuy nhiên, trong cuộc nghiên cứu mới nhất này, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra, nếu uống quá nhiều, các lợi ích sức khỏe của cà phê sẽ không còn nữa. Thay vào đó là những tác động gây hại và dẫn đến việc người uống phải đối mặt với nguy cơ chết trẻ lên đến 56%.

Khi uống quá nhiều, cà phê sẽ kích thích cơ thể sản xuất adrenaline (một loại hormone khiến tim đập nhanh), ức chế hoạt động của insulin, tăng huyết áp và tăng mức homocysteine (một loại chất hóa học có hại cho tim và gây mất trí nhớ).

uống cà phê giảm tuổi thọ, cà phê  có hại, cà phê có lợi gì, lợi ích cà phê 

Tuy nhiên, các số liệu thu được của cuộc nghiên cứu cũng cho biết, cà phê hoàn toàn an toàn khi được tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Nếu có một chế độ ăn lành mạnh và luyện tập thể dục thường xuyên thì việc uống từ 4 – 5 cốc cà phê mỗi ngày cũng sẽ không gây hại cho sức khỏe.

Lê Anh

Biên dịch từ Dailymail

Uống cà phê đương nhiên có những cái lợi và hại khác nhau tùy thuộc vào số lượng bạn uống mỗi ngày. Hãy cùng Đẹp Online theo dõi những thông tin lý thú về sức khỏe cũng như những giải pháp mà bạn nên thực hiện để có một cuộc sống khỏe mạnh nhé.

Thực hiện: depweb

07/10/2013, 20:20