UAE tạm ngừng nhập cảnh đối với du khách từ Việt Nam

ĐẸP MEN

UAE sẽ tạm ngừng nhập cảnh đối với những du khách đến từ Việt Nam, bắt đầu từ ngày 5/6, như một phần các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm tại Dubai, UAE. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước WAM của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 3/6 đưa tin UAE sẽ tạm ngừng nhập cảnh đối với những du khách đến từ Việt Nam, bắt đầu từ ngày 5/6, như một phần các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo hãng WAM, lệnh tạm ngừng nhập cảnh này cũng áp dụng đối với những du khách từng ở Việt Nam trong 14 ngày trước khi tới UAE để quá cảnh tới các nước khác, trong khi đó UAE vẫn sẽ cho phép các hành khách từ UAE tới Việt Nam trên các chuyến bay quá cảnh.

Trước đó, Nhật Bản dự định sẽ siết chặt kiểm soát biên giới đối với các du khách đến từ Việt Nam, theo đó, những người đến từ Việt Nam sẽ bị cách ly ở các cơ sở chỉ định trong 6 ngày sau khi tới Nhật Bản.

Các phương tiện truyền thông Nhật Bản cho biết kế hoạch trên được đưa ra trong bối cảnh Việt Nam vừa phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có đặc tính của cả hai biến thể được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ và Anh.

Bài: VietnamPlus

04/06/2021, 14:00