Tuyệt hảo há cảo chiên xốt kem - Tạp chí Đẹp

Tuyệt hảo há cảo chiên xốt kem

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Cho há cảo:

+  30-35 vỏ há cảo

Một vài địa chỉ bán cream cheese:

– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.

+ 1 cup ngô đông lạnh, rã đông (nếu đúng vụ thì dùng ngô tươi)
+ 1/2 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái nhỏ
+ 1/2 quả ớt xanh, bỏ hạt, thái nhỏ
+ 1/2 củ hành nhỏ, thái nhỏ
+ 220g cream cheese
+ Muối
+ Tiêu đen tươi xay nhỏ
+ Dầu hạt cải (hoặc dầu khác)

Cho phần kem chanh:

+ 1 cup kem chua
+ 1 quả chanh
+ Một nhúm rau mùi, thái nhỏ
+ Một ít bột canh

Cho phần kem chanh bơ:

+ 1 quả bơ, nghiền nát
+ 1/2 cup sữa chua không đường
+ 1 quả chanh
+ 1 củ tỏi bóc vỏ
+ Muối
+ Tiêu đen tươi xay

Cách làm:

Há cảo:

– Trong một cái bát vừa, trộn ngô, ớt chuông đỏ, ớt xanh, hành và cream cheese với nhau. Trước khi trộn bạn có thể lấy cream cheese ra khỏi tủ lạnh trước 1 tiếng để lúc trộn thì cream cheese đã mềm. Cho muối và tiêu đen lượng vừa phải vào.

 

 

–  Cho nhân vừa trộn ở trên vào giữa vỏ há cảo. Nhúng ngón tay vào bát nước (chuẩn bị sẵn để bên cạnh) rồi vê xung quanh viền há cảo sau đó gấp lại để có thể làm viền vỏ dính vào nhau.

– Việc rán nhiều dầu sẽ khiến hơi dầu bay khắp nơi trong nhà, chính vì thế tôi thích dùng dầu hạt cải (Canola) để bớt đi hơi dầu. Bạn chỉ cần cho vừa đủ, sao cho dầu ngập nửa há cảo là được. Rán mỗi mặt từ 30-45 giây cho tới khi vàng ruộm là được.

Kem chanh:

– Bạn trộn kem chua, vỏ chanh xát nhỏ, nước chanh, rau mùi và một ít bột canh cho vừa vị). Tôi còn thích thêm một chút cay.

– Kem chang có thể làm từ ngày hôm trước, đậy lại và để tủ lạnh cho đến khi cần dùng.  

 

Kem chanh bơ:

– Trộn bơ nghiền nát, sữa chua, vỏ chanh xát nhỏ và nước chanh, tỏi trong máy xay sinh tố và xay đến khi mịn. Nếu hỗn hợp hơi cứng, có thể thêm một chút nước để làm mềm nó ra. Cho muối và tiêu đen vừa phải vào trộn cùng.

– Cho vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ để các hương vị trộn lẫn vào nhau. Để tránh xuất hiện các vết màu nâu ở trên kem, bạn cần đậy hỗn hợp bằng nilon bọc thức ăn để ngăn không khí vào. Món này cũng có thể làm một ngày trước khi ăn.

 

Há cảo chiên ăn kèm với các loại xốt này rất tuyệt đấy bạn ạ. Chúc cả nhà bạn ngon miệng!

Tiểu Hà

Biên dịch từ mychiclife

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

10/07/2013, 10:14