Tuyệt chiêu chọn màu phấn má “đúng điệu”

Làm Đẹp

Dường như mọi người đều có xu hướng lựa chọn kĩ càng kem nền dành cho da mà quên đi rằng việc lựa chọn màu phấn má phù hợp cũng quan trọng không kém. Một màu phấn má “đúng điệu” sẽ giúp bạn tôn lên toàn bộ vẻ đẹp của làn da, lớp trang điểm cũng như đường nét khuôn mặt.

Làn da trắng sứ hoặc trắng hồng

Nếu may mắn sở hữu làn da với sắc trắng tinh không tì vết như sứ, hãy sử dụng phấn má màu vàng mơ. Màu vàng mơ nhạt sẽ giúp đôi má của bạn căng mọng như những trái mơ tươi, vừa giúp khuôn mặt bạn rạng rỡ mà vẫn giữ được nét tinh khiết của làn da. Màu môi phù hợp nhất với màu phấn má này chính là màu cam đào.

Làn da màu trắng ngà hoặc xanh xao

 

Với làn da màu trắng ngà hoặc xanh xao, bạn hãy ưu tiên cho màu phớt hồng. Sắc màu phớt hồng sẽ giúp gương mặt bạn bừng sáng và thêm đáng yêu. Màu phấn má này phù hợp với hầu hết các màu son tươi sáng.

Làn da trắng trung bình, hoặc vàng vọt

Tông màu da trung bình hoặc vàng vọt sẽ tỏa sáng hơn nhờ gam màu hổ phách. Hãy lưu ý lựa chọn phấn má bắt sáng để có làn da óng ả hơn.

Làn da màu mật ong

 

Để mang lại sức sống cho màu da mật ong, cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng phấn má màu hoa hồng dạng kem. Màu hoa hồng sẽ giúp làn da của bạn trông rực rỡ hơn.

Làn da sạm nám tối màu

 

Tông màu da tối thực sự phù hợp với các gam màu ấm áp. Hãy “sửa chữa” tone màu da sạm nám với phấn má màu hồng đào, bạn sẽ thực sự ngạc nhiên với hiệu quả mà màu phấn má này mang lại.

Làn da nâu bóng

 

Nếu sở hữu làn da nâu bóng, bạn hãy sử dụng phấn má màu vàng vỏ quýt. Sắc vàng này sẽ giúp làn da của bạn trông thật sự hấp dẫn.

Linh Thùy

Biên dịch từ thebeautydepartment

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

16/07/2013, 14:34