Nguyên liệu:
Phần vỏ
+ 300g khoai môn hấp chín
+ 70g bột năng
+ 100ml nước sôi
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1/2muỗng cà phê muối
+ 70g bơ
+ 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
Phần nhân
+ 100g tôm lột vỏ
+ 100g thịt heo băm nhỏ
+ 1/2 củ hành tây thái hạt lựu
+ Chút xíu tiêu
+ 1 muỗng canh sốt cà chua (ketchup)
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1 chút xíu đường
+ 1 muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước
Cách làm:
Bước 1:
Khoai môn hấp chín, tranh thủ lúc khoai còn nóng đem tán nhuyễn rồi cho bơ, muối, đường. Đeo bao tay nilon nhồi nhuyễn.
Bước 2:
Bột năng cho ra chén, rót nước sôi vào khuấy đều. Sau đó đổ phần bột năng này vào khoai môn tiếp tục nhồi chung với nhau. Cuối cùng cho bột nở vào nhồi đều. Bọc màng thực phẩm để qua một bên.
Bước 3:
Xào chín nhân với 1 thìa canh dầu ăn, nêm nếm lại cho vừa miệng. Hòa tan bột năng với nước và chế vào nhân, đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Lấy một viên nhỏ khoai môn, ấn dẹt, múc nhân vào giữa rồi bọc kín lại, tạo hình tròn hay thuôn dài tùy ý.
Bước 4:
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng già thả từng viên khoai môn vào chiên với lửa hơi cao một chút.
Bước 5:
Khi thấy vỏ khoai bên ngoài có màu vàng lợt và có những lớp khoai mỏng bong lên giòn xốp tức là khoai chiên đã đặt yêu cầu. Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Món này dùng nóng và chấm với sốt chua ngọt rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Xem thêm: Ngọt mềm bánh mì sữa hokkaido