Tùng Dương là của hiếm!

Sao
“Tôi làm đồ diễn cho Dương thực ra chưa nhiều lắm nhưng nếu đã làm thì phải thật đặc biệt. Chúng tôi kết hợp với nhau rất ăn ý. Đầu tiên, Dương hát cho tôi nghe ca khúc Dương sẽ thể hiện. Từ đó, tôi sẽ hình thành ý tưởng. Khi có phác thảo, nếu Dương thấy chưa hài lòng ở điểm nào có thể góp ý nhưng thường thì ít khi chúng tôi tranh luận vì cả hai rất hiểu nhau và Dương luôn để cho tôi được thỏa sức sáng tạo. Vì Dương luôn tin rằng, hơn ai hết, tôi là người hiểu được Dương mặc gì thì hợp.

Không có lợi thế về hình thể nhưng Tùng Dương không là một ca khó với nhà thiết kế. Bởi theo tôi, người có hình thể chuẩn chưa chắc đã mặc hợp những trang phục đặc biệt như Tùng Dương mặc. Ăn thua, tôi nghĩ là cá tính của người đó và phục trang phù hợp. Chính điều đó sẽ giúp họ nổi bật và tạo được sức hút đặc biệt.

Đối với tôi, Tùng Dương là một ca sĩ, một nghệ sĩ biểu diễn thực sự. Trong một biển ca sĩ tràn lan như hiện nay thì một ca sĩ thực thụ như Tùng Dương là rất hiếm. Tôi trân trọng Tùng Dương vì Dương đã dám lựa chọn âm nhạc theo cá tính của mình chứ không chạy theo thị trường để cho ra những sản phẩm âm nhạc rẻ tiền, nhăng nhố.

Tùng Dương chỉ lựa chọn những gì sâu sắc, đôi khi gai góc một chút và đòi hỏi phải có sự sáng tạo cao độ. Tôi tin chắc rằng Tùng Dương có thể hát những gì người khác hát một cách dễ dàng nhưng không ai có thể thể hiện tốt nhất những bài Tùng Dương đã hát. Đó là biệt tài của Tùng Dương!”

 
Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường (Hạnh Trần ghi)

Thực hiện: depweb

06/06/2011, 16:25