Tuần Sách Vàng cùng thiếu nhi chào hè

Review

Nhận thấy thực trạng chung trong học đường thời gian gần đây xảy ra rất nhiều hiện tượng tiêu cực, những hành vi ứng xử mang tính bạo lực, vấn đề đạo đức nhân văn xuống cấp trầm trọng, Ban tổ chức Tuần Lễ Vàng xây dựng tuần lễ đọc sách miễn phí cho trẻ em tại Nhà Trưng bày Triển lãm, số 92 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Tp.HCM. 

Ban tổ chức mong muốn xây dựng được một hoạt động lành mạnh nhằm tôn vinh văn hóa đọc và các giá trị văn hóa truyền thống; tạo một không gian ý nghĩa, hấp dẫn cho những người yêu sách.

Có nhiều hình thức giáo dục, song giáo dục trẻ qua sách, đặc biệt là qua các tác phẩm, câu chuyện trong sách là một trong những hình thức dễ đi vào tâm hồn trẻ nhất.

Vì thế, Tuần Sách Vàng được tổ chức tạo không gian đọc cho các em học sinh nhân dịp hè. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị tham gia giới thiệu những cuốn sách mới, hay, có giá trị đến với bạn đọc. Dự kiến đây sẽ là hoạt động diễn ra thường niên tại Tp.HCM và các tỉnh/thành trên cả nước.

Dự kiến Tuần Sách Vàng thu hút khoảng 30.000 lượt người đến tham dự, giới thiệu hơn 6.000 tựa sách gồm nhiều thể loại: truyện tranh, văn học, lịch sử, ngoại ngữ, kiến trúc, giáo dục kỹ năng sống… đang được bạn đọc yêu thích.

Đến với hội sách, ngoài việc được tiếp cận với những tựa sách mới, phụ huynh, học sinh tham gia chương trình còn nhận được nhiều ưu đãi và nhiều phần quà có giá trị của nhà tài trợ.

Bài: Châu Giang

Ảnh: Ban tổ chức

logo

Thực hiện: depweb

25/05/2015, 10:37