Tuần lễ Thời trang London chuyển đổi sang nền tảng kỹ thuật số, kết hợp thời trang nam và nữ

Bộ Sưu Tập

Theo thông tin mới nhất từ Hội đồng Thời trang Anh quốc (British Fashion Council), Tuần lễ Thời trang London sẽ vẫn được diễn ra vào tháng Sáu này trên nền tảng kỹ thuật số. Đồng thời, các show thời trang dành cho nam và nữ sẽ được gộp hết lại và tất cả mọi người trên thế giới đều có thể theo dõi. 

Khi tất cả mọi người trên thế giới vẫn đang nỗ lực hết sức mình để chống chọi với đại dịch COVID-19, câu hỏi lớn nhất đặt ra cho ngành kinh doanh thời trang đó là: chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Tuần lễ Thời trang Haute Couture ở Paris dự định được tổ chức vào tháng 7 như thường niên đã chính thức bị hủy bởi không đủ thời gian để các nhà mốt chuẩn bị cho BST mới.

BST Thu Đông 2020 của Erdem

Hội đồng Thời trang Anh quốc mới đây đã chính thức có câu trả lời cho hướng đi tiếp theo của mình. Tuần lễ Thời trang London (London Fashion Week – LFW) sẽ vẫn tiếp tục được tổ chức theo định dạng mới, các show diễn bộ sưu tập sẽ được giới thiệu bằng những công cụ kỹ thuật số, các BST dành cho nam và nữ sẽ được giới thiệu cùng lúc và tất cả mọi người trên thế giới đều có thể theo dõi trên website: http://londonfashionweek.co.uk.

Bà Caroline Rush – Giám đốc điều hành của Hội đồng Thời trang Anh quốc – phát biểu: “bằng việc mang đến một nền tảng tuần lễ thời trang đậm nét văn hóa, chúng ta sử dụng những cải tiến kỹ thuật số để đáp ứng nhu cầu ngày nay của mình cũng như tạo ra một phương thức giới thiệu trên phạm vi toàn cầu cho tương lai. Các nhà thiết kế sẽ có cơ hội được chia sẻ những câu chuyện của họ, những bộ sưu tập đến cộng đồng toàn cầu rộng khắp hơn; chúng tôi hy vọng rằng qua những góc nhìn khác biệt trong thời điểm khó khăn này, sẽ có thật nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo. Đó vốn dĩ là những điểm nổi bật của thời trang Anh quốc.

BST Thu Đông 2020 của Richard Quinn

Nền tảng mới của LFW sẽ có những phòng trưng bày ảo kết nối các thương hiệu thời trang với những nhà bán lẻ ở khắp mọi nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, sẽ không có phân biệt riêng rẽ các dòng sản phẩm thời trang nam nữ tại LFW mà tất cả các thương hiệu thời trang đều có thể được giới thiệu trên nền tảng kỹ thuật số hoàn toàn mới này.

Thực hiện: Tuấn Anh

23/04/2020, 07:00