Tú Vi – Ma nữ & triết lý củ hành tây

Tú Vi  

“Quả tim máu” là bước đệm hoàn hảo

– Nhiều khán giả ấn tượng với diễn xuất trong “Quả tim máu” song cũng âm thầm tiếc nuối cho Tú Vi vì phân đoạn quá ít trong phim. Tú Vi có cảm thấy tiếc khi lần đầu chạm ngõ điện ảnh mà thời gian diễn xuất hơi ngắn?

– Tôi đã cân nhắc và lựa chọn vai diễn này nên không có nhiều tiếc nuối. Ban đầu, tuy thích vào vai ma nữ nhưng do phân đoạn vai trong phim ngắn, tôi lại đang có hai dự án hấp dẫn khác, nên rất phân vân. Nhưng khi nhà sản xuất nói với tôi rằng, “nhân vật của tôi xuất hiện ít, nhưng đó là những phân đoạn mấu chốt của bộ phim, để lại ấn tượng cho khán giả. Tuy có nhiều gương mặt khác song ở tôi có sự trưởng thành hơn và không có lựa chọn nào ổn hơn tôi”.

Lời khẳng định đó khiến tôi cảm thấy những gì mình sắp làm là điều người ta cần và biết chắc chắn rằng mình sẽ làm tốt. Đến nay, phản hồi sau khi bộ phim ra mắt đã phần nào chứng minh lựa chọn của tôi là đúng đắn. Nếu như nhiều đất diễn hơn thì tôi sẽ vui hơn nữa. Song rõ ràng xuất hiện không nhiều như thế mà được khán giả đón nhận nhiệt tình thì tôi cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc rồi.

– Tạo được hình ảnh đáng nhớ trong lòng khán giả ngay lần đầu xuất hiện trên màn ảnh rộng, Tú Vi có nghĩ mình may mắn vì được làm việc với ê-kíp điện ảnh chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay?

– Có chứ, tôi cảm thấy rất may mắn là khác. Tôi đã học được nhiều điều trên phim trường. Anh Victor Vũ khiến tôi cảm thấy có thể diễn xuất theo cách mình muốn. Anh không ép buộc mà chỉ dẫn cho tôi diễn như thế nào để cân bằng vai diễn. Tham dự đoàn phim, tôi mới hiểu thực hiện được một tác phẩm điện ảnh rất kỳ công. Nhiều cảnh quay phải đặt đèn cả 3, 4 tiếng đồng hồ mới xong bối cảnh, quay suốt đêm chỉ được một cảnh. Mọi người đều đặt tâm trí vào công việc, không than thở mà cố làm tốt nhất những gì họ có thể. Điều đó cổ vũ tinh thần rất lớn, khiến tôi tự nhủ dù vai diễn của mình có ít phân đoạn thì cũng phải diễn thật tốt và ấn tượng.
 
– Thành công của bộ phim này hẳn là bước đệm hoàn hảo cho những dự án sắp tới của Tú Vi?

– Tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ “Quả tim máu”. Nhiều khán giả đã gửi lời nhắn, nói rằng rất mong chờ những bộ phim tiếp theo của tôi. Điều đó là bước đệm tuyệt vời nhất, khiến tôi tự tin hơn trước khi bắt tay vào những dự án mới. Tôi hy vọng mình sẽ có nhiều bộ phim mới thể hiện tốt và ấn tượng hơn nữa.

– Thành công này có khi nào do khán giả quá bất ngờ với hình ảnh ma nữ của Tú Vi, người trước đó luôn xuất hiện với hình ảnh quá lành?

– Tôi biết với nhiều người, lành đồng nghĩa với nhạt nhòa. Trước nay, tôi được biết đến như một diễn viên bình thường, không quá nổi trội, không scandal. Hàng ngày, tôi chỉ đi quay phim và trở về bên gia đình. Tôi thích cuộc sống đơn giản như vậy thôi.

– Nhưng như thế hơi thiếu điểm nhấn để nổi bật giữa dàn diễn viên trẻ trung xinh đẹp hiện nay!

– Tôi không rõ mình thiếu điều gì (cười) nhưng nghĩ mọi chuyện đều do duyên. Có thể, duyên nghiệp của tôi chưa tới mức để mọi người luôn luôn chú ý đến. Có thể sau “Quả tim máu”, hình ảnh của tôi sẽ phổ biến hơn. Nhưng hy vọng mọi người quan tâm đến việc tôi làm hơn là cuộc sống riêng.

Tú Vi

Triết lý sống “củ hành tây”

– Theo đuổi nghiệp diễn viên, Tú Vi có hình mẫu nào để theo không?

– Tôi không có hình tượng cụ thể nào cả, tôi thích diễn xuất của nhiều diễn viên nữ, nhưng rất thần tượng Angelina Jolie. Tôi xăm hình giống Jolie, tại vị trí cô ấy xăm và cùng người cô ấy đã xăm. Đó là người phụ nữ vượt qua những ràng buộc để sống hết mình với tình yêu của mình, dám sống thật với bản thân. Từng có nhiều tai tiếng kinh khủng nhưng cô ấy vẫn sống và làm việc tốt, dùng tài năng và uy tín của mình mang đến những điều tốt đẹp cho thế giới này. Tôi nhớ mãi một câu trong bài báo về cô: Chúng ta sẽ ít thấy Angelina Jolie xuất hiện ở các bữa tiệc mà thường thấy hình ảnh cô ở các buổi từ thiện tại châu Phi hoặc đâu đó xa xôi ở các nước thuộc thế giới thứ 3. Đó là hình ảnh về người phụ nữ tôi cảm thấy đẹp nhất ở thời đại này.

– Những hình xăm thường mang ý nghĩa tâm linh hoặc đánh dấu cột mốc trong đời. Với Tú Vi thì sao?

– Tôi có một hình xăm dọc xương sống là “stay strong”, nghĩa là hãy giữ vững sự mạnh mẽ. Đó là lời nhắc để tôi luôn mạnh mẽ trong mọi trường hợp. Khi đó, tôi gặp nhiều chuyện không vui trong cuộc sống, công việc lẫn tình cảm. Tôi đã yếu đuối, nhiều khi buông xuôi theo cảm xúc mà buồn không gượng dậy nổi. Rồi tôi bắt gặp dòng chữ đó và quyết định xăm lên người như một quyết tâm. Đối với một số người, xăm hình là điều gì đó không đẹp. Nhưng với tôi, nó là động lực tinh thần rất lớn giúp tôi luôn mạnh mẽ. Tôi thực sự tin vào chuyện đó. Những hình xăm còn lại là ngày sinh những người thân yêu bằng số La Mã.

– Giữ mình mạnh mẽ trong showbiz quả là không dễ dàng. Thực tế, rất nhiều người trong thế giới này phải khoác mặt nạ khi ra đường và ít khi được là chính mình. Tú Vi có thấy như vậy không?

– Đúng là không phải lúc nào ta cũng là chính mình khi ra khỏi nhà. Nhưng tôi sẽ không dùng từ mặt nạ. Với tôi, đó đơn thuần là sự mạnh mẽ và biểu hiện đối với người xung quanh. Khi ra đường, ta phải che đi những chuyện buồn, những điều làm mình tổn thương, nhiều khi vì không muốn người khác lo lắng cho mình. Chẳng hạn khi buồn, tôi thường chỉ gọi một người bạn thân để chia sẻ, những người còn lại sẽ không biết chuyện gì hết. Tôi không nghĩ là lúc đó mình đang đeo mặt nạ đâu.

Mặt khác, nếu gặp những người mới mà không biết họ yêu hay ghét mình thì tôi sẽ ứng xử như một củ hành tây. Nghĩa là, tôi sẽ để họ nhìn thấy lớp ngoài cùng của mình thôi. Đó vẫn là gương mặt tôi nhưng chỉ là lớp ngoài cùng. Những người thân quý hơn sẽ thấy được lớp sâu bên trong của củ hành tây đó. Và mình là người hiểu rõ nhất các lớp lang của củ hành tây.
 
– Sau nhiều lớp hào nhoáng bề ngoài, phía trong cùng củ hành tây, Tú Vi có lúc nào cảm thấy mệt mỏi và cô đơn khi hoạt động trong showbiz?

– Cuộc sống của tôi không quá hào nhoáng như nhiều người nhưng nhiều lúc vẫn thấy cô đơn. Đôi khi muốn gọi ai đó nhưng cầm điện thoại rồi cảm thấy như không có ai để mình gọi cả. Cô đơn là khi tôi cảm thấy yếu đuối và cần một ai đó mà không gọi được ai. Tôi sẽ tự đi xem phim hoặc làm chuyện gì đó một mình cho thời gian trôi nhanh với hy vọng ngày mới sẽ tốt hơn. Hôm nay cũng là một ngày như vậy. Tôi đã đọc nhiều nhận xét trên facebook và báo mạng về mình nên cảm thấy rất buồn. Đêm qua tôi gặp ác mộng vì nghĩ về những chuyện đó quá nhiều. Dường như có nhiều người cảm thấy tôi buồn thì họ sẽ vui hơn.
Đó cũng là một cái giá phải trả khi trở thành người nổi tiếng. Có nhiều người còn đánh đổi gia đình, tiền bạc và chính bản thân họ. Quan trọng là mình giữ được bao nhiêu bản ngã của chính mình.

– Tính đến nay, Tú Vi đã phải đánh đổi nhiều chưa?

– Có lẽ tôi chưa có cơ hội đánh đổi bản thân đâu (cười). Tôi vẫn ở bên gia đình với mẹ, dì và bà ngoại. Điều tôi thấy mình mất khi vào showbiz là thời gian ở bên họ. Có khi tôi đi đóng phim suốt hai tháng, không đi đâu được với cả nhà cũng không có thời gian chăm sóc cho ai. Hiện tại tôi đang cố gắng cân bằng điều đó. Tôi cố gắng về nhà sớm hơn, trò chuyện với mẹ và bà nhiều hơn. Tôi không muốn đánh đổi quá nhiều thời gian bên gia đình. Tôi thích những mối quan hệ của mình, gia đình bạn bè và tình yêu đều ổn định.

Tú Vi

An toàn không có nghĩa là nhàm chán

– Công khai chuyện tình yêu và hài lòng với cảm giác an toàn khi ở bên anh ấy. Nhưng tôi tò mò nếu tình yêu cứ êm đềm và an toàn như thế, liệu đến một ngày có xảy ra sự nhàm chán cho hai phía không?

– Không chỉ tình yêu mà một bộ phim hay bài hát không giai điệu cao trào cũng dễ gây nhàm chán. Con người lại luôn thích những điều mới mẻ, ai cũng muốn một cuộc sống thay đổi theo từng ngày. Nhưng trong tình yêu, an toàn không có nghĩa là nhàm chán. Sự mới mẻ có thể đến trong những điều giản dị thường ngày.

Tất cả đều là do cảm giác của mình thôi. Hiện tại mối quan hệ này mang đến cảm giác tôi và người ấy là một. Chúng tôi có những suy nghĩ và quan điểm đồng nhất và trân trọng nhau theo cách riêng. Hai người đều biết cách chia sẻ những câu chuyện, làm mới tình cảm với nhau.

– Cử chỉ làm mới tình yêu nào của anh ấy khiến Tú Vi cảm động nhất?

– Lúc nào gặp nhau, anh ấy cũng đều có những trò chọc cười mới mẻ. Ví dụ như khi tôi dự event ở xa, anh đưa ra sân bay. Sau khi tạm biệt, tôi lấy mắt kính ra thì phát hiện trong hộp một tờ giấy ghi những câu ngắn ngắn, rất bất ngờ và dễ thương. Trong thời gian đóng phim “Bếp hát”, anh ấy thường hay tạo hình cho cà rốt như là trái tim hay tạo ra chữ Tú Vi rồi kêu tôi nhìn qua xem. Thi thoảng, anh ấy cũng đàn những bài hát mà tôi thích và làm ra những bài nhạc hay để tặng tôi.
 
– Điều gì khiến Tú Vi nhận lời yêu người đó? Ngoại hình hay tính cách?

– Tôi cũng không biết mình yêu vì điều gì. Anh ấy mang đến cảm giác an toàn nhưng cũng luôn luôn mới mẻ. Anh ấy cũng là người nghiêm túc với tình cảm nữa.

– Đã trải qua ba mối tình, liệu đây có phải người để lại ấn tượng nhiều nhất cho Tú Vi?

– Mỗi người yêu đều ghi dấu một khoảng thời gian trong cuộc đời mình. Những điều cần nhớ tôi vẫn nhớ và điều cần quên thì đã quên. Tôi chưa bao giờ nhận định xem ai để lại ấn tượng nhất với mình.
 
– Chuyện tình yêu của giới nữ làm nghệ thuật đến 90% không viên mãn. Tú Vi có lo lắng điều này?

– Sau khi thất bại trong mối tình lần trước, tôi đã nghĩ mình sẽ không yêu ai nữa vì tổn thương quá nặng nề. Nhưng sau hơn một năm lao đầu vào công việc, trái tim tôi lại rung động. Vì thế, tôi tin mọi chuyện đều có duyên số. Những gì có hôm nay là điều mà trước đây mình đã gieo trồng. Không chỉ trong showbiz mà mặt bằng chung của xã hội hiện đại là mọi người không níu giữ nhau mạnh mẽ như thời ông bà cha mẹ mình. Bây giờ cái tôi của mọi người quá lớn, lại có thể tự lập nên họ không bị lệ thuộc nhiều vào tình cảm hay hôn nhân. Tôi nghĩ mình cứ hết mình cho hiện tại, sống và yêu chân thành, điều gì đến sẽ đến thôi.

Tú Vi

 

Q & A

– Tự nhận xét về một Tú Vi đang yêu?
– Chung thủy, trách nhiệm, ít ghen tuông và không hẳn là không bao dung.

– Tú Vi tự nhận xét về điểm quyến rũ nhất?

– Đó là đôi mắt.

– Việc đầu tiên làm khi thức dậy buổi sáng?
– Check facebook.

– Món đồ không thể thiếu khi ra đường?
– Điện thoại.

– Thời điểm nào trong ngày cảm thấy bình yên nhất?
– Buổi chiều tà.

– Lần gần đây nhất khóc là khi nào?
– Mới sáng nay.

– Chọn giữa người đàn ông thư sinh và người đàn ông vạm vỡ?
– Đương nhiên là thư sinh rồi.

– Tính cách nào ở người đàn ông đáng ghét nhất?
– Đó là tính nhiều chuyện.

– Sẽ không tha thứ cho bạn trai nếu anh ấy?
– Phản bội.

– Tự tin nhất khi mặc trang phục nào?
– Áo thun quần jeans, trông năng động hơn. Tôi không mặc váy nhiều nên không quen.

– Nếu là phóng viên muốn phỏng vấn Tú Vi, thì sẽ muốn hỏi cô ấy điều gì?
– Điều gì làm cô ấy bực bội bây giờ?

– Và câu trả lời là?
– Những lời đồn đại, những thị phi xung quanh.

 

Text: Cao Do Quyen
Photo: Tuan Fr.
Stylist: Julie
Make-up: Thong Bao

>>> Có thể bạn quan tâm: Trong cuộc chuyện, Ngô Phương Lan, người có cuộc đời gần như “trải thảm” này lại hơn một lần nhắc đến cụm từ “không đơn giản”: không đơn giản để trở thành một người hoàn mỹ, không đơn giản để đi tới hôn nhân…, khi nhớ lại những chặng đời chị đã phải đi qua và đối diện. “Bông hoa vừa có chủ” cũng tự liệt mình vào trường phái luôn mong muốn được… “ngồi tù”. Dĩ nhiên là những-nhà-tù-kiểu-đặc-biệt.

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

06/04/2014, 16:32