“Từ Turin đến Sài Gòn": Một hành trình ẩm thực - Tạp chí Đẹp

“Từ Turin đến Sài Gòn”: Một hành trình ẩm thực

Tin Tức

Bữa tiệc được tổ chức trong không gian ấm cúng của nhà hàng Bamboo Chic với sự góp mặt của 40 khách mời danh dự đến từ Lãnh sự quán Ý, báo chí, truyền thông và các đối tác. Tuần lễ Ẩm thực Ý là một chương trình với các sự kiện, hội thảo và bữa tối theo chủ đề liên quan đến ẩm thực.

Không gian ấm cúng của nhà hàng Bamboo Chic
Không gian ấm cúng của nhà hàng Bamboo Chic

Với kinh nghiệm ẩm thực 27 năm, bếp trưởng Simone đã đem đến cho các thực khách một buổi tối đáng nhớ. Bữa tối bắt đầu từ hai món khai vị đầy tinh tế. Món đầu tiên là salad tôm hùm và cà chua nấu dầu được phục vụ cùng rượu Tener Sauvignon Vino Spumante Brut; món thứ hai là một tác phẩm dành riêng để ca ngợi nước Ý, ba phần ăn với 3 hương vị khác nhau: phi-lê bò Piedmont, ức gà với cá Carpione và hạt bách xù, ớt chuông Carmagnole cuốn cá ngừ dùng kèm nướt sốt đặc trưng “bagna caoda” của Ý. Các món ăn được kết hợp với vang trắng Alois Dolomiti Pinot Grigio.

Bếp Trưởng người Ý - ông Simone Murru
Bếp Trưởng người Ý – ông Simone Murru

Một bữa tối mang đậm chất Ý thì không thể thiếu cơm Risotto và mì Pasta. Toàn bộ hương vị của hai món được nâng tầm khi thưởng thức cùng 2 loại vang Pio Cesare L’Altro Chardonnay và Barone Ricasoli Chianti Classico được phục vụ lần lượt cho từng món.

Những món ăn được chăm chút tỉ mỉ dưới bàn tay tai hoa của bếp trưởng
Những món ăn được chăm chút tỉ mỉ dưới bàn tay tai hoa của bếp trưởng Simone.

Các thực khách đã bị chinh phục hoàn toàn với món chính là thăn nõn bê, kết hợp với măng tây và nấm bụng dê dùng kèm khoai tây nghiền nghệ tây. Rượu vang đỏ Pio Cesare Barbaresco được phục vụ kèm đã trở thành điểm nhấn tinh tế đem đến hương vị trọn vẹn cho món ăn. Hai món tráng miệng panna cotta cà phê và món lê chưng caramel dùng kèm kem vani được kết hợp hoàn hảo với hương chanh tươi của rượu Bottega Limoncino đã khép lại một buổi tối không thể ấn tượng hơn cho tất cả thực khách.

Thực hiện: Danh Le Thanh

26/11/2018, 07:00