Từ những chuyến đi

Sống

Chiều nay em ra phố về
Thấy đời mình là những chuyến xe
 (TCS)
 

 Phụ nữ từng được gắn liền với tính ki bo, với cái nhìn cổ hủ gắn liền với góc bếp.
 
 Chọn cách sống tận hưởng các giá trị, cả vật chất lẫn cả tinh thần, vươn mình ra ngoài từ những chuyến đi là sự lựa chọn của người phụ nữ hiện đại.
 
 Thời nay, có những cô gái với công việc bộn bề và đầy ắp những dự án nhưng họ sẵn sàng nghỉ vài tháng để đi du lịch khắp nơi. Nhưng điều quan trọng, họ không du lịch để túa vào các trung tâm shopping và tưng bừng mua sắm.
 
 Những chuyến đi, với họ, là những trải nghiệm để có được bước đi mới. Những kinh nghiệm và đôi khi là những khoảnh khắc từ chuyến đi đã thay đổi suy nghĩ, mang lại một bước đột phá, một quyết định táo bạo, một bước ngoặt trong hướng đi, khám phá mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đôi lúc đối lập nhau.
 
 Những chọn lựa của họ có thể bị coi là gàn dở hay lập dị so với số đông nhưng những trải nghiệm đó thách thức bản lĩnh và chứng tỏ cái tôi, đôi khi là chủ động thử nghiệm, đôi khi do hoàn cảnh đặt vào và phát hiện được khả năng của chính mình.
 
 Khi tiếp xúc với những nền văn hóa khác, với môi trường khác, câu hỏi mà họ bật ra thường là “Tại sao không? Tại sao họ có thể làm được như thế còn mình thì không?” Chính từ những điều mà họ thường tự vấn đã mang đến động lực để họ vượt qua khó khăn.
 
 Không phải chuyến đi nào cũng được trải hoa hồng, chuyến đi tìm đến nơi bình yên nhất là đi vào tâm bão. Nhưng cũng không bao giờ muộn khi muốn đặt một bước chân đầu tiên.
 
 Ngô Thị Giáng Uyên, cô gái đã đặt chân lên 25 nước khác nhau, ngỏ lời khuyên: “Nếu bạn có một số tiền “nhàn rỗi” thay vì lên đời một chiếc xe máy, thay laptop xịn bạn nên đi du lịch để có được niềm vui và sự trải nghiệm thực tế mà không bao giờ bạn có được nếu chỉ ở mãi một chỗ”.

Các tin liên quan

Một mình lang thang xóm liều Kibera
Tôi muốn tận hưởng La Dolce Vita
Thân nhẹ nhàng như mây

Thực hiện: depweb

14/05/2007, 08:59