Tự massage mặt theo kiểu phụ nữ Nhật Bản

Làm Đẹp

 

Bước 1: Massage da mặt với kem dưỡng ẩm hoặc không. Bắt đầu massage từ giữa trán, rồi đưa các đầu ngón tay theo vòng tròn từ trong ra ngoài. Thực hiện từ 3-6 lần.

Bước 2: Loại bỏ các độc tố dưới da bằng cách massage theo các chuyển động từ trên xuống dưới quanh khu vực mũi của bạn.

 

Bước 3: Vuốt nhẹ từ giữa cằm của bạn lên phía môi. Mục đích của động tác này là để giữ cho làn da xung quanh miệng không bị chảy xệ, đồng thời tăng cường khả năng sản xuất collagen.

Bước 4: Massage theo hình xoắn ốc từ 2 bên khóe miệng cho đến tai.

Bước 5: Thực hiện động tác với chuyển động tương tự từ 2 khóe miệng đến thái dương.

Bước 6: Massage cho vùng da quanh mắt – vùng da thường xuyên chịu stress và dễ lão hóa nhất. Bắt đầu thực hiện từ 2 đầu lông mày, massage theo vòng tròn quanh mắt. Thực hiện từ 3-6 lần.

Bước 7: Dùng ngón tay giữa và ngón đeo nhẫn massage nhẹ nhàng theo hình vòng cung từ phía đuôi mắt ngoài, xuống dưới mắt rồi vòng vào trong khóe mắt. Ấn nhẹ 2 đầu lông mày để làm giảm căng thẳng vùng da quanh mắt này.

Massage da mỗi ngày là một cách để tập thể dục cho da, hãy cố gắng duy trì thói quen này bên cạnh liệu trình chăm sóc da bằng mỹ phẩm để đạt được kết quả tốt nhất.

Hoài Thu

Biên dịch từ Nymag

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

 

Thực hiện: depweb

27/02/2015, 19:12