Tự làm tôm khô cực dễ - Tạp chí Đẹp

Tự làm tôm khô cực dễ

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1kg tôm nhỏ vừa
+ ½ muỗng canh muối hạt

Cách làm:

– Tôm mua về rửa sạch lại sau đó ngâm tôm với chút nước và muối khoảng 15 phút cho tôm vừa thấm mặn.

– Cho tôm vào nồi thêm chút nước và nấu cho tôm chín vừa tới.

tự làm tôm khô

– Cho ra rổ cho ráo nước, cho lên vỉ phơi khô hay cho lên máy sấy sấy khô nếu bạn ở nơi không có nắng. Tôm khô vỏ cho vào túi dùng chày giã nhẹ cho vỏ tôm được bong ra.

tự làm tôm khô

– Lấy lại phần thịt tôm, cắt lại cho tôm được đều đẹpl à các bạn có được món tôm khô thơm ngon.

tự làm tôm khô

Mách bạn:

Tôm bạn nên chọn tôm loại nhỏ vừa, tươi. Bạn có thể luộc chín và bóc vỏ sau đó thêm tiêu và phơi khô. Nếu bạn không có máy sấy thì cho vào lò nướng nhiệt độ 70 – 100 độ C sấy tôm khoảng 1 giờ tùy theo tôm to hay nhỏ.

Tôm khô làm gỏi, nấu canh, rim hay ăn với dưa kiệu hay dưa chua đều ngon.

Chúc các bạn thành công!

Bài và ảnh: Lê Lan


logo

Sườn nấu đậu thích hợp cho những ngày tiết trời lành lạnh. Đây là một món ăn bổ dưỡng, lại dễ làm, ăn với bánh mì rất ngon đấy. Bạn nhớ thử nhé!

Thực hiện: depweb

20/02/2014, 16:34