Nguyên liệu:
Cách làm:
– Cho tôm vào nồi thêm chút nước và nấu cho tôm chín vừa tới.
– Cho ra rổ cho ráo nước, cho lên vỉ phơi khô hay cho lên máy sấy sấy khô nếu bạn ở nơi không có nắng. Tôm khô vỏ cho vào túi dùng chày giã nhẹ cho vỏ tôm được bong ra.
– Lấy lại phần thịt tôm, cắt lại cho tôm được đều đẹpl à các bạn có được món tôm khô thơm ngon.
Tôm bạn nên chọn tôm loại nhỏ vừa, tươi. Bạn có thể luộc chín và bóc vỏ sau đó thêm tiêu và phơi khô. Nếu bạn không có máy sấy thì cho vào lò nướng nhiệt độ 70 – 100 độ C sấy tôm khoảng 1 giờ tùy theo tôm to hay nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
Bài và ảnh: Lê Lan