Tự làm giày lười dễ thương từ nỉ

Sống

– Bạn cần chuẩn bị một tấm nỉ dày dặn, màu sắc tùy thích và những dây dù bản to (thường dùng để buộc giày thể thao) nhiều màu sắc.

– Bạn cắt tấm nỉ thành một hình chữ nhật, dài gấp 2,5 bàn chân và rộng cũng gấp chừng đó.

– Lấy chân đo ở một đầu tấm nỉ, bạn dùng phấn để vẽ theo vòng quanh chân, rồi lấy kéo cắt theo hình bàn chân (nhưng to hơn một chút), 1/2 phía bên phải của miếng nỉ làm chiếc giày bên phải và 1/2 phía bên trái của miếng nỉ làm chiếc giày bên trái, bạn không cắt mà để nguyên. Tiếp tục dùng chân đo vào và ốp nỉ bao quanh chân tới sau gót. Bạn dùng kéo để cắt cho phù hợp phần nỉ bao này.

Khi kéo tấm nỉ bao chân tới phía bên trái của chiếc phải (cũng như phía bên phải của chiếc trái) bạn gập phần nỉ lên trên chân để cắt lấy phần bao trên chân.

– Sau đó, bạn đục các lỗ quanh những phần hở của giày để dùng dây dù nối chúng lại với nhau. Bạn sẽ có những đôi giày rất đáng yêu.

 

Chúc bạn thành công!

Tiều Phu

Biên dịch từ emeemespain


Bạn là người khéo tay, hay làm? Bạn là người yêu thời trang? Hãy chia sẻ những sản phẩm DIY của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi hướng dẫn kèm hình ảnh chi tiết các công đoạn thực hiện tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Trân trọng!


Thực hiện: depweb

25/07/2013, 23:42