Tự chế thắt lưng phong cách bohemian

Sống

Nguyên vật liệu:

+ Một cái thắt lưng da cũ (hoặc một cái mới loại rẻ tiền thôi)
+ Vải vụn hoặc các dải băng…
+ Dụng cụ đục lỗ da
+ Kéo
+ Kim to
+ Thước và bút đánh dấu.

Thực hiện:

– Chuẩn bị vải: Từ các mảnh vải vụn, cắt các dải với độ dài khác nhau, chiều rộng khoảng 1cm. Bạn không cần phải cắt quá “ngọt”, tôi thích sự tua rua trong thiết kế này. Bạn có thể phải cần số lượng vải dài gấp 3 lần thắt lưng và cắt theo ý thích của mình.

– Chuẩn bị dây lưng:

1. Bạn cần phải xác định xem các lỗ khóa cần nằm ở đâu trên thắt lưng để vừa với bụng mình, dùng bút đánh dấu lại. Sau đó ở hai bên rìa của thắt lưng, bạn đánh dấu các lỗ cách mép khoảng 0,5cm, từ đầu đến cuối với khoảng cách đều nhau (với tôi là cách nhau 1cm).

2. Bạn cần chọn kích thước lỗ trên dụng cụ bấm cho phù hợp để dây vải có thể chui vừa (nên thử ở đâu đó trước khi bấm vào thắt lưng). Bây giờ, bạn bắt đầu bấm lỗ theo vị trí đã đánh dấu.

– Hoàn thiện:

1. Xâu sợi dây vải đầu tiên vào kim, và bắt đầu luồn qua tất cả các lỗ nằm ở mép thắt lưng. Bạn nhớ là buộc thắt nút ở đoạn đầu và đoạn kết thúc. Trong quá trình luồn vải, bạn có thể sử dụng màu sắc tùy ý cho từng đoạn

2. Bạn buộc nút thắt cuối cùng và kiểm tra lại lần nữa xem chắc chắn chưa.

Thắt lưng da phong cách bohemian có thể đi cùng với áo trắng, quần jeans với đôi giày màu sắc.

Tiểu Hà

Biên dịch từ pm-betweenthelines

Bạn là người khéo tay, hay làm? Bạn là người yêu thời trang? Hãy chia sẻ những sản phẩm DIY của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi hướng dẫn kèm hình ảnh chi tiết các công đoạn thực hiện tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

14/08/2013, 11:05