Trương Tri Trúc Diễm: Điện ảnh giúp tôi làm mẫu tốt hơn

Sao

Hậu trường bộ hình “Hội hè miên man” trên Đẹp 179 với sự tham gia của Trúc Diễm và nhiều gương mặt “hot”

Đã nhiều năm rồi chị không đóng phim. Vậy cơ duyên nào đưa chị quay lại với ống kính điện ảnh, đặc biệt là đối với vai Hà My trong “Âm mưu giây gót nhọn”?

– Tôi từng tham gia một bộ phim trước đây nhưng chưa thật sự gắn bó với điện ảnh vì chưa tìm được vai diễn phù hợp. Những bộ phim đó cũng không nhận được phản hồi tốt từ phía khán giả nên đã gây cho tôi cảm giác không tự tin lắm. Nhưng rồi cơ hội lại đến, khi đọc kịch bản của “Âm mưu giây gót nhọn”, tôi cảm thấy gần gũi với nhân vật Hà My trong phim. Cảm giác không tự tin vào diễn xuất trước máy quay lại ùa về nhưng tôi lại nghĩ: tại sao mình không cho chính mình một cơ hội.

Vậy đến giờ, khi xem lại diễn xuất của mình trong phim, chị thấy thế nào?

– Sau khi ra mắt, phim hầu như không nhận được lời chê nào từ các cơ quan truyền thông và đặc biệt từ phía khán giả. Điều này là sự khích lệ rất to lớn không những cho tôi mà cho cả ê-kíp của “Âm mưu giây gót nhọn”. Tôi mừng vì mình đã có thể đóng góp vào sự thành công của phim. Mừng đó nhưng lo đó, lo vì áp lực phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng của khán giả.

Thế nhưng tôi nghe từ một số người nói rằng Trúc Diễm chỉ là “bình hoa di động” của “Âm mưu giày gót nhọn”.

– Cá nhân tôi khi tìm hiểu về phản ứng của khán giả thì chỉ được nhận xét là phim rất hay, rất đáng xem; các diễn viên đóng đạt, tròn vai.

Chị nghĩ gì nếu những lời khen đó không dành cho chị?

– Dù là thế đi chăng nữa, tôi cũng xin ghi nhận. Như tôi đã nói, một số phim trước đây tôi tham gia đã không nhận được ủng hộ của khán giả làm tôi rất hoang mang. Lần này quay trở lại với điện ảnh không ngoài việc tôi muốn cho mình thêm một cơ hội thử sức. Không ai giỏi ngay mà không trải qua thời gian trui rèn cả. Ví dụ như khi công chúng biết đến người mẫu Trương Tri Trúc Diễm thì tôi đã đổ mồ hôi trên các sàn catwalk được vài năm rồi.

Là một người mẫu nổi tiếng với kinh nghiệm nhiều năm đứng trước máy chụp hình chắc hẳn đã giúp chị ít nhiều khi tham gia đóng phim. Một câu hỏi hơi “ngược” một chút: Sau khi tham gia vài vai diễn, gặt hái một số kinh nghiệm diễn xuất nhất định, điều này có giúp ích gì cho chị trong việc làm mẫu?

– Có chứ. Đóng phim “dạy” cho tôi cách tập trung diễn trước máy chụp hình hoặc đi catwalk sao cho có thần thái hơn, ánh nhìn sao cho đẹp hơn và có hồn hơn.

Xinh đẹp, nổi tiếng nhưng dường như chị rất kín tiếng trong chuyện tình yêu. Vì sao thế?

– Tôi từng viết một cuốn hồi ký về tình yêu đầu tiên của mình. Sau khi sách xuất bản, đã có nhiều lùm xùm xung quanh nó. Tôi rút ra nhiều kinh nghiệm từ đó nên đối với những chuyện riêng tư, tôi muốn giữ cho riêng mình.

Tạo scandal để nổi tiếng dường như là “mốt” của showbiz Việt bây giờ. Chị có sợ là một cuộc sống ít scandal, phẳng lặng như chị muốn có bị cho là “nhạt”?

– Tôi không cho rằng nổi tiếng bằng scandal là cách lâu bền.

trúc diễm

Trúc Diễm trên trang bìa Đẹp 179

Trong bộ ảnh “Hội hè miên man” trên tạp chí Đẹp số 179, hình ảnh của chị rất quyến rũ nhưng có chút bí ẩn, lạnh lùng. Chị có nghĩ phụ nữ kiểu này là người thu hút đàn ông nhất?

– Ngược lại thì tôi hoàn toàn đồng ý. Tôi phải công nhận là đàn ông bí ẩn và lạnh lùng rất hấp dẫn phụ nữ. Còn với phụ nữ, tôi nghĩ nên có sự kết hợp, lúc cần thì nên hòa nhã, thân thiện, có lúc cũng nên sắc lạnh, bí ẩn thì mới làm đàn ông tò mò, muốn tìm hiểu.

Vậy ngoài đời, Trúc Diễm sẽ kết hợp giữa bí ẩn và cởi mở như thế nào nhỉ?

– Ồ! Tôi nói thế thôi chứ tôi là người rất hay cười, thân thiện và đối với ai cũng bình đẳng như nhau.

Xem ra tính cách của chị hoàn toàn trái ngược với hình ảnh của mình trong bộ ảnh “Hội hè miên man” rồi. Vậy lúc chụp, chị nghĩ gì để có được biểu lộ cảm xúc như thế?

– Mỗi bộ ảnh đều có yêu cầu riêng đối với người làm mẫu, đòi hỏi họ phải thật sự nhập vai. Bật mí là lúc chụp “Hội hè miên man”, để tỏ ra lạnh lùng, bí ẩn, tôi đã phải lẩm nhẩm trong đầu mình rằng: “Tôi là một phụ nữ quyền lực và sắt đá. Không ai có thể xem thường tôi”.

Hỏi nhỏ một chút nhé, dù là người mẫu có thân hình chuẩn, chắc chị cũng có những điểm thích và không thích trên cơ thể mình. Chị có thể bật mí riêng cho Đẹp Online biết không?

– Tôi đặc biệt yêu thích nụ cười và đôi mắt của mình. Còn không thích nhất thì có lẽ là bàn chân.

Làm người mẫu mà lại còn “đắt” show như chị thì chắc chắn là rất bận rộn, nhưng nếu có dịp cầm cuốn Đẹp thì chị sẽ xem mục gì đầu tiên?

– Nếu tôi có tham gia chụp hình trong số đó thì tất nhiên tôi sẽ xem hình của mình trước rồi. Đơn giản là vì khi xem, tôi có cơ hội nhìn lại mình ở vị trí là người thưởng thức một bức hình, từ đó sẽ có nhận xét khách quan về cái được và chưa được của người mẫu. Ngoài ra thì tôi đặc biệt yêu thích mục Thời trang của Đẹp. Không chỉ là yêu cầu công việc mà còn là sở thích nữa, tôi xem ngấu nghiến các thông tin và hình ảnh về các xu hướng thời trang hiện nay.

– Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

Bài: Hoàng Khánh

>>> Có thể bạn quan tâm: Xuất hiện với tư cách là người mẫu cùng Lâm Thanh Hằng trong bộ hình đặc biệt trên số Đẹp cuối cùng của năm 2013, đạo diễn Việt Tú khẳng định: “Tôi chẳng xa lạ gì với công việc này”.

 

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

06/12/2013, 08:41