Trước làn sóng chỉ trích, nhà thiết kế tố váy cưới của Meghan là hàng nhái phải lên tiếng đính chính

Hậu Trường

Đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã trôi qua tròn 10 ngày nhưng tàn dư cuộc khẩu chiến về váy cưới cô dâu vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Ngay khi xuất hiện trong thiết kế của nhà mốt Givenchy, Meghan dường như khiến không ít người thất vọng trước lựa chọn có phần giản đơn của mình. Thậm chí, Emilia Wickstead, một nhà thiết kế thời trang người New Zealand còn làm rộ lên tranh cãi khi cô cho rằng váy cưới của nữ công tước Sussex là sản phẩm “nhái”.

Emilia Wickstead
Emilia Wickstead là một trong những nhà thiết kế được công nương Kate tin tưởng lựa chọn trang phục

“Chiếc váy cưới của cô ấy rất giống một trong những mẫu váy của chúng tôi. Có nhiều người còn đoán ‘Đó là váy Emilia Wickstead’ khi trông thấy chiếc váy cưới của Meghan Markle” – Emilia nhận xét. Không dừng lại ở lời nói, nhà thiết kế 35 tuổi còn chia sẻ trên Instagram bức ảnh chứng minh nghi vấn của mình là có cơ sở. Đáng chú ý, giá cả chênh lệch khá lớn khi váy cưới của Meghan có giá khoảng 200 ngàn bảng Anh (tương đương gần 6 tỷ đồng) thì thiết kế của Emilia chỉ dao động ở mức 7000 bảng Anh (tương đương khoảng 200 triệu).

Điều khiến công chúng khó chịu là Emilia còn thẳng thừng chê kiểu tóc của cô dâu, đây là một hành động khiếm nhã. Dù Emilia là nhà thiết kế “ruột” của công nương Kate nhưng cư dân mạng nhất quyết không bỏ qua. Những lời bình luận bênh vực Meghan xuất hiện dày đặc trên trang của nhà thiết kế: “Emilia Wickstead là một nhà thiết kế tài năng. Cô ấy đã nhiều lần chịu trách nhiệm cho trang phục của công nương Kate. Nhưng thật xấu hổ khi cô ấy chọn cách này (đăng lên mạng xã hội) để đưa ra nghi vấn về nguồn gốc của chiếc váy. Sao cô ấy không đi mà gặp thẳng Givenchy ấy?” , “Bạn không nên nói gì cả. Bạn đang làm mình trông như một đứa trẻ nhỏ nhen. Meghan thật sự rất xinh đẹp”,…

Thiết kế cổ thuyền từ nhà mốt Givenchy trông khá giống với một thiết kế nằm trong bộ sưu tập của Emilia
Emilia cho rằng, thiết kế cổ thuyền từ nhà mốt Givenchy trông khá giống với một thiết kế nằm trong bộ sưu tập của cô

Trước làn sóng phản đối quá mạnh mẽ, mới đây, Emilia buộc phải lên tiếng một lần nữa. Nhà thiết kế đã chia sẻ một bức thư lên Instagram: Tôi vô cùng buồn vì các bình luận đã xuất hiện trên báo chí và trên mạng xã hội trong vài ngày qua. Hoàng thân và nữ công tước Sussex trông tuyệt đẹp trong ngày cưới của họ. Tôi thật sự ngưỡng mộ và kính trọng đối với nữ công tước”. Emilia còn đính chính thêm:“Tôi không nghĩ rằng chiếc váy cưới của cô ấy là một bản sao của bất kỳ thiết kế nào của chúng tôi. Tôi dành rất nhiều sự tôn trọng với Clare Waight Keller và thương hiệu Givenchy, đó là nguồn cảm hứng to lớn đối với tôi.” Kết thúc bài viết, Emilia bày tỏ: “Tôi mong Hoàng thân và Nữ công tước Sussex sẽ có một cuộc sống tuyệt vời, hạnh phúc và đầy tình yêu với nhau”

Đây có lẽ là một bài học đắt dành cho Emilia.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

29/05/2018, 05:53