Trung Quốc cấm bán iPhone 6 và 6 Plus của Apple ở Bắc Kinh

Công Nghệ

Một người đàn ông chụp ảnh với hai mẫu iPhone 6s và 6s Plus trong một cửa hàng Apple Store ở Bắc Kinh. (Nguồn: gadgetsmade.com)
Động thái này tiếp tục tạo ra một trở ngại mới cho hãng sản xuất iPhone trong nỗ lực chiếm lĩnh thị trường quan trọng nhất bên ngoài nước Mỹ. 
Hiện chưa thấy những tác động rõ ràng của lệnh cấm trên với hoạt động kinh doanh iPhone ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, một số cửa hàng bán điện thoại di động ở thành phố thủ đô của Trung Quốc cho biết họ đã ngừng bán hai mẫu điện thoại iPhone trên vài tháng trước để chuyển sang các mẫu iPhone mới hơn (iPhone 6s và 6s Plus).
Theo thông báo phát đi ngày 17/6 của Văn phòng quản lý sở hữu trí thuệ Bắc Kinh, hai mẫu iPhone 6 và 6 Plus đã vi phạm một bằng sáng chế của Trung Quốc về thiết kế bề ngoài do công ty Shenzhen Baili sở hữu, áp dụng cho mẫu điện thoại có tên gọi là 100C.
Phía Apple hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên.

Thời gian qua, Apple liên tục gặp khó khăn ở thị trường Trung Quốc. Doanh số bán iPhone sụt giảm ở Trung Quốc là một trong những yếu tố chính khiến Apple đã có quý kinh doanh lần đầu tiên sụt giảm sau 13 năm tăng trưởng liên tục. Trung Quốc cũng yều cầu Apple dừng cung cấp dịch vụ iBook và iTunes Movies trong tháng Sáu này do các nhà chức trách nước này cho rằng Apple không có đủ các giấy phép cần thiết.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

18/06/2016, 09:50