Trọn bộ trang sức từ chai nhựa

Sống

Những chiếc chai nhựa nhiều màu sắc, với những đường vân được tạo sẵn, sẽ là nguồn cảm hứng để các bạn tự tay làm cho mình những bộ trang sức có một không hai. Những cánh hoa xinh xắn, những hạt nhựa cá tính… tất cả được tạo thành từ chỉ một chai nước tưởng chừng đã hết công năng sử dụng.

Vòng đeo cổ hoa hồng

Chuẩn bị:

+ Chai nhựa màu xanh trong

+ 1 bộ dây xích

+ Kéo/kìm cắt nhựa, nến


Chiếc vòng độc đáo tái chế từ vỏ chai đã qua sử dụngTừ nguyên mẫu này, bạn có thể tự làm ra các loại lắc tay, nhẫn…Cắt những vòng nhựa dựa theo vân của chai nhựa. Cắt thành những vòng lượn sóng.
Sau đó, cuốn tròn lại và hơ trên lửa để nhựa quăn lại.Hơ lửa ở hai đường viền của miếng nhựa.Khéo léo tạo hình bông hoa xinh xắn.Xỏ các bông hoa vào dây xích đã chuẩn bị sẵn, bạn đã có một chiếc vòng phong cách để phối cùng váy hoặc áo sơ mi.

Nhẫn hoa

Chuẩn bị:

+ Chai nhựa màu đỏ dạng trong (hoặc màu sắc khác tùy thích)

+ Nến

+ Kéo

+ Nhẫn tròn


Nhẫn hoa được tạo từ những mảnh nhựa trong.Từ những chai nhựa bỏ đi, cắt thành những miếng hình tròn có đường kính khoảng 3cm. Chia hình tròn thành 4 phần bằng nhau.Dùng kéo cắt tỉa để có hình bông hoa 4 cánh.
Hơ bông hoa nhựa trên lửa để nhựa chảy ra, sun lại, tạo thành bông hoa có độ cong mềm mại, tự nhiên.Làm tương tự 3 -4 bông hoa như vậy với kích thước nhỏ dần. Xỏ lỗ tròn ở giữa và lồng những cánh hoa lại với nhau.Gắn chùm hoa lên nhẫn và hoàn thành sản phẩm.

Vòng cổ nhựa trong

Chuẩn bị:

+ Chai nhựa trong

+ Vòng màu vàng đồng với các khuyên nhỏ

+ Sơn móng tay nâu nhũ

+ Kéo, nến, kìmChiếc vòng cổ với các hạt nhựa trong tựa pha lê.Các vật liệu cần chuẩn bị.Chuẩn bị sẵn vòng xích với móc khóa.Cắt đôi chai nhựa, lựa ra những phần có vân sóng, cắt lấy những hình quả trám hoặc giọt nước.Tùy theo kích thước của vòng để tính ra số lượng của các miếng nhựa, nhưng trung bình khoảng 5 miếng nhựa to và 8 miếng nhựa bé.
Hơ cong các miếng nhựa này trên lửa và nhớ lau đi vết đen ám khói.Đục lỗ ở một đầu viên nhựa.Dùng sơn móng tay màu nâu nhũ viền quanh các miếng nhựa.Thực hiện thao tác này với các miếng nhựa đã chuẩn bị.Gắn các miếng nhựa vào vòng, 1 miếng nhựa to xen kẽ với 1 miếng nhỏ.Vòng cổ độc đáo và cá tính từ vỏ chai nước.

Bài: Tiramisu
Ảnh: Craftandfun, Ideaforlife
logo

Xem thêm: Đừng vứt đi lõi giấy vệ sinh

Thực hiện: depweb

29/07/2014, 11:14