“Trói” gã hào hoa

Sống

“Lạt mềm buộc chặt”, “trói” chồng bằng sự dịu dàng, thông minh là lí do tại sao sau 1 năm, 5 năm thậm chí 20 năm… hôn nhân của họ vẫn là những thành trì vững chắc, mặc dù chồng họ đều là những quý ông hào hoa, từng hớp hồn biết bao phụ nữ.

Cẩm Vân (Kết hôn 14 năm)

Tôi cố gắng nhường nhịn, né những cuộc khẩu chiến không cần thiết để tránh không khí căng thẳng trong gia đình. Cuộc sống ai cũng có lỗi lầm, những gì tha thứ được thì tha thứ, mà phải tha thứ thực sự từ trong trái tim, chứ không phải miệng bảo “quên” mà trong lòng thì vẫn cay.

Tôi còn có một hậu phương vững chắc là hai cô con gái xinh xắn, mỗi khi có dấu hiệu của những trận “sóng ngầm”, con cái chính là bình phong an toàn nhất. Cuộc sống gia đình không chỉ có công việc, cơm áo gạo tiền, mà còn là hưởng thụ. Bất kể khi nào có điều kiện là tôi chủ động sắp xếp để cả gia đình có thể đi chơi thoải mái. Nhìn chồng con quây quần vui đùa là tôi cảm thấy an toàn và hạnh phúc nhất.

Ngọc Huyền (Kết hôn 19 năm)

Trong cuộc sống vợ chồng, rất khó tìm được người đàn ông chung thủy tuyệt đối, nên lòng vị tha của phụ nữ rất quan trọng. Xoáy sâu vào lỗi lầm của chồng, chồng đau 10 thì mình cũng khổ 9. Tôi luôn tâm niệm sáng mai ngủ dậy, mình bớt đau khổ một chút, ngày hôm sau bớt một chút để quên dần chuyện đã xảy ra. Khi chấp nhận tha thứ, không bao giờ tôi nhắc lại.

Tôi đặc biệt quan tâm đến việc giữ gìn sắc đẹp, chứ không phải thấy chồng yêu rồi thả lỏng chuyện làm đẹp, cũng không đợi đến lúc nhan sắc tàn tạ hay chồng bị hấp dẫn bởi người phụ nữ khác mới vội vàng tìm đến các trung tâm làm đẹp, như thế sẽ càng lố bịch hơn trong mắt chồng. Và tôi đã thắng bởi càng ngày anh ấy càng yêu tôi hơn!

Đỗ Thanh Hải (Kết hôn 4 năm)

Luôn tạo nên sự bất ngờ là một trong những điểm hấp dẫn nhất của vợ tôi! Có những hôm đi làm về muộn, mệt mỏi làm tôi uể oải, cô ấy không càu nhàu mà đón tôi bằng nụ cười tươi rói. Bước vào phòng ngủ, tôi thấy lọ hoa xinh xắn đặt bên góc giường ngủ. Ngồi vào phòng làm việc, tôi giật mình vì ngay trước mắt là bức ảnh gia đình mà tôi rất thích. Sáng sớm đến cơ quan check mail, lá thư đầu tiên tôi nhận được là những lời chúc âu yếm của vợ…

Những niềm vui nho nhỏ đó làm tôi xúc động và yêu cô ấy vô cùng. Người vợ thông minh sẽ biết kéo chồng vào việc chăm sóc con, và vợ tôi đã làm được điều đó. Cô ấy cũng khôn ngoan đánh đúng vào… cái dạ dày của tôi. Có hôm cô ấy dọn ra những món ăn mà tôi rất ngao ngán, đang thất vọng thì cô ấy nói: “Đây là món đặc biệt do chính tay em chế biến”. Tất nhiên những bữa ăn như vậy có ý nghĩa hơn nhiều so với những buổi tiệc tùng. Đó cũng là lí do tôi thấy “cơm” luôn ngon hơn “phở”!

Anh Thư (Kết hôn 1 năm)

Từ ngày cưới đến giờ, tôi vẫn tạo cho chồng cảm giác mình là cô tình nhân bé bỏng của anh ấy. Mặc dù rất bận, nhưng tôi hay cùng chồng đi xem phim, biểu diễn thời trang. Bên anh, thấy mình vừa giống đứa trẻ, vừa giống người đàn bà đang yêu. Biết anh ấy thích chiếc ví Bonia, tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng, gói ghém rất đẹp mắt. Sinh nhật của anh ấy, tôi coi như không nhớ. Chỉ đến khi hai vợ chồng đi ngủ, tôi mới đem món quà đặc biệt đó ra. Nhìn vẻ mặt rạng ngời vì bất ngờ của anh ấy, tôi rất hạnh phúc.

Phụ nữ có chồng, đôi khi hay tự ti bên những người đẹp khác, tôi thì ngược lại, rất tự tin. Môi trường làm việc của anh ấy có nhiều vơ-đéc của sàn diễn thời trang, nhưng tôi không tỏ ra yếu thế, mà còn đầy tự tin. Chồng tôi nói sự tin đó làm tôi đẹp hơn. Nhưng có lẽ tôi hấp dẫn anh ấy vẫn ở chính tâm hồn mình, đó là sự trong sáng, chân thành, không toan tính!

Trí Minh (Kết hôn 5 năm)

Vợ tôi là người Đan Mạch, nhưng lại hấp dẫn tôi bằng những nét rất Á đông. Trước bất cứ quyết định quan trọng nào, cô ấy đều hỏi ý kiến tôi. Ngay việc cho con học trường nào, hai vợ chồng cũng bàn bạc rất cẩn thận. Khi công việc làm tôi căng thẳng, cô ấy không ơ hờ mà động viên rất khéo.

Môi trường của tôi có rất nhiều phụ nữ xinh đẹp và nổi tiếng, nếu vô tình tôi gây ra sự hiểu lầm thì cô ấy cũng ghen rất kín đáo và biết giữ thể diện cho chồng. Những ngày nghỉ, hai vợ chồng thường vào bếp nấu ăn, chắc chắn cả đại gia đình sẽ có những món ăn Đan Mạch rất ngon. Vợ tôi nói tiếng Việt rất sõi, và ứng xử rất tuyệt nên tôi cũng thấy hài lòng!/.

Thực hiện: depweb

30/09/2005, 10:35