Trợ thủ đắc lực cho nàng trong nhà bếp

Công Nghệ

Mô hình nhà “thông minh” đã được triển khai xây dựng ở nhiều nước phát triển. Các thiết bị chiếu sáng, làm mát, thiết bị điện tử được kết nối với ứng dụng trên điện thoại để bạn có thể từ xa kích hoạt cả không gian sống. Để kết nối đồng bộ các thiết bị thông minh này đòi hỏi nhiều yếu tố, từ việc ra đời ý tưởng thiết kế căn hộ thông minh, đầu tư các thiết bị điện tử cho đến hạ tầng viễn thông. Nhưng với một vài thiết bị sau đây, bạn cũng có thể biến căn bếp của mình trở thành thế giới thông minh thu nhỏ.

dung-cu-nha-bep-2

Tủ lạnh Samsung Family Hub

Chiếc tủ lạnh này sẽ là món đồ khiến căn bếp của bạn trở thành không gian biết nói. Một màn hình cảm ứng ở cánh cửa tủ lạnh hiển thị các thông tin hữu ích cho người sử dụng như lên lịch ăn uống của cả nhà trong tuần, đồng hồ, ghi chú, thông tin thời tiết. Không những vậy, với kết nối internet, ngoài chức năng lưu giữ thực phẩm, tủ lạnh còn có thể là một thiết bị giải trí chơi nhạc, cung cấp các công thức nấu ăn hay đáng yêu hơn là nơi bạn có thể để lại lời nhắn ngộ nghĩnh cho các thành viên trong gia đình.
Tham khảo: samsung.com

tu-lanh-samsung
Giá: 6.600USD (khoảng 150.000.000VND)

Khay đựng trứng Egg Minder

Bạn có tin khay đựng trứng có thể đọc thông tin về quả trứng và giúp bạn đưa ra quyết định nên lựa chọn ăn quả trứng nào cho bữa tối này? Egg Minder – khay đựng trứng thông minh có gắn đèn LED sẽ cho bạn biết quả trứng nào đã ở trong khay lâu nhất. Thật đơn giản mà hiệu quả!
Tham khảo: smarthome.com

khay-dung-trung
Giá: 12USD (khoảng 270.000VND)

Lò nướng June Intelligent

Lò nướng June Intelligent ngay khi ra mắt đã trở nên nổi tiếng nhờ chức năng nhận dạng thực phẩm. Một thiết bị camera, bộ vi xử lí cùng phần mềm tích hợp trong lò nướng giúp June Intelligent có thể nhận biết hơn 20 loại thực phẩm. Từ đó máy có thể cài đặt thời gian nướng thích hợp với từng thực phẩm. Thiết bị nấu ăn thông minh này có thể kết nối internet bằng một ứng dụng trên điện thoại. Bạn hoàn toàn có thể điều khiển lò nướng mà không cần phải có mặt ở trong gian bếp.
Tham khảo: juneoven.com

lo-nuong
Giá: 1.500USD (khoảng 34.000.000VND)

Robot hút bụi Roomba

Robot lau nhà đã xuất hiện trong khá nhiều gia đình thành thị. Và mới đây hãng iRobot đã cho ra đời robot đời mới có tên Roomba. Ngoài tính năng hút bụi và lau nhà thường thấy, Roomba có khả năng tự quay về trạm sạc khi nguồn điện dự trữ sắp hết. Sau khi pin được sạc đầy, Roomba sẽ thực hiện nốt phần việc đang dang dở. Việc duy nhất của bạn là cài đặt một ứng dụng trên điện thoại để đặt lịch làm việc cho Roomba.
Tham khảo: irobot.com

robot-hut-bui
Giá: 375USD (khoảng 8.500.000VND)

Máy pha đồ uống Somabar

Chưa bao giờ việc trở thành một nhà pha chế cocktail lại dễ dàng đến thế. Việc bạn cần làm là ra siêu thị mua vài hộp đồ uống hoa quả, có thể một chút đồ uống có cồn và cài đặt một phần mềm trong máy điện thoại. Phần mềm này cho bạn nhiều công thức pha chế, từ truyền thống cho đến hiện đại. Với máy Somabar, người dùng chỉ cần vài thao tác chạm là có thể thưởng thức đồ uống ngay tức khắc.
Tham khảo: somabar.com

may-pha-do-uong
Giá: 399USD (khoảng 9.000.000VND)

Thực hiện: depweb

14/10/2017, 07:06