Trở thành tỷ phú trong phút chốc nhờ nhặt được “cục vàng”

Chưa được phân loại

Ông Ken Wilman
Ông Ken Wilman

Ông Ken Wilman, một công dân sống ở vùng duyên hải Lancashire, nước Anh đã phát hiện thấy một vật thể đông cứng kỳ lạ (được cho là long diên hương của cá mập) nặng 3kg trong khi đang dạo bộ cùng với chú chó Madge trên bãi biển Morecambe. Tảng long diên hương có mùi phân ngựa, màu sắc giống như một loại đá biển, hơi vàng xám.

“Lúc đầu tôi thực sự không nhận ra đó là cái gì, và tôi không hiểu vì sao Madge lại chăm chú như vậy. Tảng long diên hương này có mùi thật kinh khủng. Tôi đã bỏ lại trên bãi biển rồi đi về nhà, sau đó tôi tìm hiểu thông tin trên mạng internet. Khi tôi biết được giá trị của nó, tôi mới quay lại bãi biển để đem nó về”, ông Ken Wilman cho biết.

Tảng long diên hương mà ông Ken Wilman nhặt được trên bãi biển
Tảng long diên hương mà ông Ken Wilman nhặt được trên bãi biển

Sau khi thông tin lan rộng, một người buôn long diên hương ở Pháp đã trả giá 50.000 USD nhưng các chuyên gia tin rằng tảng long diên hương đó giá trị gấp nhiều lần như vậy.

Chris Hill, một chuyên gia làm việc tại hồ thủy sinh ở hạt Cumbria, cho biết: “Nó trị giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào độ tươi của nó, có khả năng tảng long diên hương này trị giá không dưới 180.000 USD”.

Long diên hương là một thải vô cùng quý hiếm của cá voi, được sử dụng làm hương hiệu trong các sản phẩm nước hoa đắt tiền.

Theo Dân trí

Thực hiện: depweb

01/02/2013, 08:20