Trị mụn trứng cá nang bằng nước dừa và đậu xanh - Tạp chí Đẹp

Trị mụn trứng cá nang bằng nước dừa và đậu xanh

Làm Đẹp

Từ lâu nước dừa được coi là có công dụng thần kỳ đối với việc chăm sóc sắc đẹp. Chất cytokinin được tìm thấy trong nước dừa giúp điều chỉnh sự phát triển tế bào da, acid lauric giúp giảm thiểu sự lão hóa của tế bào da, cân bằng độ pH và giữ cho các mô da liên kết mạnh mẽ, làm ẩm cho da.

Thành phần chính của đậu xanh là protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin như vitamin E, B1, B2, B3, B6, C, tiền vitamin A, vitamin K, acid folic; và các khoáng tố gồm Ca, Mg, K, Na, Zn, Fe, Cu, …có tác dụng làm mịn các tế bào khô sần và bổ sung thêm độ ẩm đồng thời làm sáng da tự nhiên.

  

bột đậu xanh 

Nước dừa và bột đậu xanh là những nguyên liệu rất tốt cho làn da viêm nhiễm

Cách làm nước dừa đậu xanh trị trứng cá nang:

½ chén nước dừa nguyên chất trộn đều với 1 chén bột đậu xanh. Rửa sạch mặt rồi đắp hỗn hợp lên vùng da có mụn trong vòng nửa giờ, sau đó làm sạch mặt bằng nước muối pha loãng.

Nước dừa nguyên chất có thể giúp loại bỏ các vết đầu đen do mụn để lại, bột đậu xanh giúp tẩy sạch bụi bẩn, bã và các chất nhờn trên da. Làm liên tục tuần 3 lần, những dấu hiệu của mụn trứng cá nang sẽ biến mất hoàn toàn.

Bài: Châu Mỹ


logo

Tham khảo: Trị tóc chẻ ngọn bằng bia tươi

trị tóc chẻ ngọn bằng bia deponlineHãy chia sẻ cảm nhận về những sản phẩm làm đẹp bạn đã dùng cùng độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Thực hiện: depweb

23/06/2014, 19:17