Treo ảnh cũng lắm công phu

Sống

Trong thời đại công nghệ kĩ thuật số hiện nay, chúng ta có thể chụp ảnh ở bất kì đâu, bất kì thời gian nào, và chỉ cần có máy in là chúng ta có thể biến những bức ảnh trên máy tính, điện thoại thành bức ảnh in cực kỳ dễ dàng. Có lẽ vì vậy, chưa bao giờ trong lịch sử, con người lại sở hữu nhiều bức ảnh cá nhân, bạn bè và gia đình nhiều đến vậy.

Nguyên tắc chung

cách treo ảnh 

cách treo ảnh

Dù muốn treo ảnh theo phong cách ngẫu hứng hay có trật tự thì bạn cần lựa chọn các bức ảnh có cùng một điểm chung. Điểm chung đó có thể là màu ảnh, khung ảnh hoặc kích cỡ ảnh giống nhau. Ví dụ bạn có thể treo nhiều bức ảnh có kích cỡ khác nhau nhưng chúng phải đều là màu đen trắng.

Treo ảnh kẻ ô

Treo ảnh kẻ ô là một phong cách khá phổ biển trong các gia đình vì cách thực hiện khá dễ dàng. Bạn chỉ cần lựa chọn những bức ảnh có kích cỡ bằng nhau và đặt thẳng hàng. Tuy nhiên, để đỡ tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn loại khung ảnh dễ tháo để có thể thay đổi nội dung bất cứ lúc nào.

Treo ảnh ngẫu hứng

cách treo ảnh

Tận dụng bức tường cầu thang lên gác, bạn có thể tạo thành một khu treo ảnh đầy sáng tạo. Có 2 cách thực hiện bức tường treo ảnh này. Một là biến bức tường gạch thành bức tường kim loại và liên kết các bức ảnh bằng đế nam châm. Và một cách khác dễ thực hiện hơn, đó là đóng bảng và đính các bức ảnh bằng những chiếc đinh nhỏ.

Treo theo hình ảnh sáng tạo

cách treo ảnh 

Bạn có thể sáng tạo các hình nghệ thuật như hình trái tim hay các hình bông hoa để làm thành một bức tường treo ảnh ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Khung ảnh kiểu vintage

cách treo ảnh

Để treo những khung ảnh vintage thì bạn cần lựa chọn các khung ảnh có đường viền giống nhau. Bên cạnh đó, bạn cần cân đối khoảng cách giữa các khung ảnh sao cho đều.

Tender

Biên dịch từ Houzz

Xem thêm: 6 cách tạo góc làm việc tại gia

Thực hiện: Đỗ Thị Minh Khang

14/01/2014, 14:28