Trẻ di cư bị ‘bóc lột thân xác’ để đổi lấy hành trình đến Pháp

ĐẸP MEN
ttxvn_di_cu
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo cáo cho biết để vượt qua biên giới một cách an toàn, những trẻ em, hầu hết đến từ châu Phi đều bị yêu cầu trả từ 50-150 euro (tương đương 58-175 USD), song nếu không có đủ số tiền này, những kẻ buôn người bắt các em “phục vụ thân xác.”

Thậm chí để có được lương thực và chỗ ở, các em cũng thường xuyên bị lạm dụng tình dục. Các số liệu thống kê của “Save the Children Italy” cho biết chỉ tính từ tháng 1/2017 đến tháng 3/2018, đã có khoảng 1.900 trẻ em gái bị bóc lột tình dục khi qua Italy.

Giám đốc chương trình Italy – châu Âu thuộc tổ chức “Save the Children,” ông Raffaela Milano kêu gọi việc tăng cường mạng lưới chống buôn người trên toàn châu Âu và ở cấp quốc tế nhằm chống tổ chức tội phạm.

Ông nhấn mạnh những em gái bị lạm dụng hầu hết còn rất trẻ này (đặc biệt là những em không có người nhà đi cùng, với mong muốn đoàn tụ với gia đình hoặc người thân tại một số nước châu Âu khác) đã bị tước đi cơ hội được đi lại an toàn và hợp pháp.

Theo ông Raffaela Milano, tình trạng trẻ em di cư bị lạm dụng tình dục xảy ra ở nhiều khu vực trên khắp Italy, trong đó có cả thủ đô Rome.

Báo cáo trên được đưa ra sau khi Oxfam, một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Anh đưa ra báo báo đầu tiên cho biết hồi tháng Sáu vừa qua, cảnh sát Pháp đã đưa những trẻ em nhập cư bất hợp pháp trở lại Italy.

Theo báo cáo của Oxfam, trong vòng 9 tháng, tính đến tháng 4/2018, đã có ít nhất 16.500 người di cư, trong đó 1/4 là trẻ em, đã vượt qua biên giới Italy đến Pháp.

Thực hiện: depweb

30/07/2018, 16:43