Travel blogger Lý Thành Cơ gợi ý 10 tips làm việc tại nhà hiệu quả - Tạp chí Đẹp

Travel blogger Lý Thành Cơ gợi ý 10 tips làm việc tại nhà hiệu quả

Sức Khỏe

Một lần nữa, chúng ta lại bước vào giai đoạn giãn cách xã hội để cùng chung tay chống dịch COVID-19. Cụm từ “work from home” (làm việc tại nhà) có lẽ không còn xa lạ đối với các nhân viên văn phòng trong thời dịch nữa. Đứng giữa hàng loạt thứ mê hoặc làm lung lay sự tập trung vào công việc, vừa qua, travel blogger Lý Thành Cơ đã mang đến những lời gợi ý thú vị để làm việc tại nhà một cách hiệu quả nhất.

work from home tips cua ly thanh co - 1

Luôn đặt báo thức như giờ đi làm: Điều này giúp bạn không ngủ dậy quá muộn và vào làm việc đúng giờ như bình thường.

Sắp xếp bàn làm việc ngăn nắp: bàn làm việc chỉn chu giúp bạn cảm thấy có động lực ngồi vào làm việc hơn và sẽ tập trung hơn. Ngoài ra, bạn có thể mua một kệ nâng laptop để lưng không gù khi làm việc.

Ngồi vào bàn làm việc thay vì nằm trên giường ôm laptop: Bạn hạn chế nằm trên giường và ôm laptop vì lúc đó cơ thể đi vào “chế độ thư giãn” làm bạn chỉ lo lướt web. Ngồi tại bàn giúp bạn tập trung hơn vào công việc rất nhiều.

Đặt lịch làm việc cụ thể: Khi thức dậy, bạn dùng bữa sáng rồi vào bàn làm việc, ăn trưa xong rồi lại làm tới chiều, buổi tối thì nghỉ ngơi. Như vậy, bạn vẫn theo lịch làm của công ty, vẫn năng suất mà không phải thức khuya để chạy deadline.

work from home tips cua ly thanh co - 2

Thường xuyên họp online: Cách này giúp bạn luôn trò chuyện với mọi người để luôn giữ được nhịp của cả team làm việc, tránh việc 1 người làm, người khác thì không và luôn cập nhật tiến độ công việc của nhau.

Đặt lịch giải trí vừa phải: Nhờ việc kết thúc làm việc sớm, bạn có thể xem phim, đọc sách sớm hơn, cho phép bản thân đi ngủ sớm. Mỗi buổi tối, bạn giới hạn số tập phim mình xem để vừa đủ để đi ngủ. Buổi sáng không xem phim để dành thời gian đó để làm việc.

Kỷ luật với bản thân: Ở nhà, không ai nhắc nhở bạn cả, chỉ có bạn là sếp của chính bạn, thế nên phải kỷ luật với chính mình để deadline không dồn ứ xong rồi lại cuốn vào guồng “chạy như giặt”.

work from home tips cua ly thanh co - 3

Luôn có Internet mạnh: Điều này là đương nhiên, hãy cố gắng nâng cấp đường truyền mạnh hơn để không có trở ngại nào cản trở công việc của bạn.

Nhớ uống nước thường xuyên: Ở văn phòng, bạn sẽ có bình lớn để lấy nước uống thường xuyên, nhưng ở nhà vì không vận động, đi lại nhiều, bạn sẽ thường xuyên quên uống nước, nên hãy cố gắng đặt lời nhắc trên điện thoại mỗi tiếng uống nước để cân bằng nhé!

Đi tập thể dục: Bạn có mua cả set tạ đơn để tập, thảm yoga và nếu đơn giản hơn thì mua dây cao su (hoặc dây kháng lực) để tập ở nhà.

work from home tips cua ly thanh co - 4

Tác giả: Hoàng Bảo (tổng hợp từ FBNV)

02/06/2021, 08:54