“Transformers: Age Of Extinction” – Chỉ được mỗi cái đẹp thôi!

Review

“Transformers Age Of Extinction” là bộ phim thứ tư trong loạt phim “Transformers” của đạo diễn Michael Bay. Bộ phim vừa ra mắt có độ dài 165 phút và được thực hiện với chi phí tổng cộng 165 triệu USD. Người ta tính vui vui rằng để có 1 phút phim, Michael đã tiêu hết 1 triệu USD.

Tính vui thế thôi nhưng đại loại “Transformers Age Of Extinction” là một phim bom tấn thứ thiệt của mùa hè. Phim được đầu tư lớn về mặt hình ảnh. Số tiền 165 triệu USD đó có thể sẽ bảo chứng cho toàn bộ phần nghe và nhìn của khán giả trong suốt 165 phút ngồi trong rạp. Vấn đề mà khán giả quan tâm nhất kể từ khi đoàn phim công bố sẽ thực hiện phần 4 là câu chuyện trong phim.

Michael Bay sẽ kể chuyện gì khi qua ba phần, câu chuyện của “Transformers” đã cũ? Trong hai phần đầu của bộ phim, kịch bản sáng tạo cùng kỹ xảo tuyệt vời làm cho bộ phim thu hút được sự chú ý của khán giả khắp nơi;  Michael Bay cũng đã đưa Shia LaBeouf và Megan Fox từ chỗ chẳng mấy ai biết đến thành hai tên tuổi hạng A, được đông đảo fan yêu thích. Ngay cả khi Megan Fox tuyên bố không tham gia vào phần 3 “Transformers: Dark of the Moon”, Michael Bay cũng chẳng hề lo lắng. 

Kết quả, phần 3 của phim chỉ nhận được 6,4 điểm trên IMDB. Đây là chuyện hiếm hoi và kỳ lạ khi khán giả và các nhà phê bình cùng đứng bên cạnh nhau để thể hiện sự thất vọng với Michael Bay và ê kíp thực hiện bộ phim. Có thể nói, không chỉ cũ kỹ, nội dung phim còn nhạt nhẽo đến mức tưởng chừng như trong phần 3 của phim năm 2011 “Transformers: Dark of the Moon”, Michael đã không biết nói gì ngoài việc kéo cho bộ phim dài ra, để trình bày các màn hiệu ứng choáng ngợp, hoành tráng. Và chỉ có vậy.

Bởi vậy, khi bắt tay vào thực hiện phần 4 của “Transformers”, lẽ ra Michael Bay phải hiểu rằng khán giả kỳ vọng gì ở ông. Rất tiếc, khi thưởng thức xong “Transformers Age Of Extinction”, người xem chỉ nhận ra một điều rằng có lẽ Michael Bay quên mất hoặc cố tình quên mất những lý do mà ông đã thuyết phục khán giả dành tình cảm cho “Transformer” từ những ngày đầu tiên khi phần 1 công chiếu.

165 phút trôi qua trong rạp chiếu phim là từng ấy phút người xem phải chịu cảm giác ngao ngán và mệt mỏi. Không phải vì phần phim lần này thiếu cả Shia LaBeouf lẫn Megan Fox, không phải vì Nicola Peltz kém quyến rũ hơn Megan (cô gái trẻ sinh năm 1995 này đẹp, chân dài miên man và là một diễn viên trẻ đầy hứa hẹn), không phải vì các cảnh quay kém hoành tráng hơn những tập trước, không phải như vậy. Điều làm cho khán giả thấy chẳng hiểu lý do mình ngồi trong rạp gần ba tiếng là câu chuyện của bộ phim dài dòng và dở tệ.

Chuyện phim dở đến không thể cứu vãn nổi. Michael Bay cố gắng kể thật nhiều tình tiết, cố gắng xâu chuỗi mọi thứ lại với nhau để bộ phim hợp lý hơn, lồng ghép vào đủ thứ triết lý này nọ, để người xem có thể miễn cưỡng chấp nhận những gì đang diễn ra trên màn ảnh. Nhưng mà, có cần phải dài dòng và tẻ nhạt đến thế không hả Bay? 

Vậy lý do để đến rạp xem “Transformers Age of Extinction” là gì? 

Thiệt ra chê thì chê, phim cũng có lý do để xem, với kỹ xảo càng ngày càng đẹp (và càng tốn nhiều tiền), với những màn đánh đấm, đập phá không chừa bất kể thứ gì từ Mỹ sang Trung Quốc (thì kỷ nguyên hủy diệt mà), với cố gắng chiều chuộng số đông khán giả hơn – nhằm bán được nhiều vé hơn (nhiều phân cảnh quay tại Hongkong, Trung Quốc với sự tham dự của nhiều diễn viên Hoa ngữ, Lý Băng Băng chẳng hạn). 

Và lý do quan trọng nhất, nên xem “Transformers Age of Extinction”  để thấy rằng phần 1 và 2 của bộ phim đã từng hay ho biết bao nhiêu.

Nếu có ý định đi xem, bạn đọc lưu ý đừng ăn quá no trước khi mua vé. Ăn no có thể sẽ làm bạn ngủ gục trong rạp phim. Vì no, không phải vì nội dung phim. Chắc vậy rồi. 

Đẹp Online chấm 6/10 điểm. 

Bài: Phan Hải 


logo

>>> Có thể bạn quan tâm: “22 Jump Street” là một phim hành động hài và là phần hai của bộ phim “21 Jump Street”. Nội dung phim cũng không có gì ghê gớm so với phần đầu tiên làm năm 2012. Vẫn là câu chuyện về hai anh chàng cảnh sát chìm truy quét tội phạm, sau đó vì hoàn cảnh đưa đẩy mà đóng giả vào trường đại học làm sinh viên (phần 1 là học sinh cấp 3). Từ đó thì bao nhiêu chuyện trớ trêu xảy ra.

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

30/06/2014, 14:53