Trang điểm như sao tại Teen Choice Awards

Làm Đẹp
Giữa những vẻ đẹp lộng lẫy, một vài ngôi sao tuổi teen đã chọn cho mình phong cách trang điểm và làm tóc khá tinh tế, nhưng vẫn giữ được nét vui vẻ, tươi tắn, và chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn khi muốn lưu giữ những hương vị của mùa hè.Đánh bóng mắt màu bọt biển và đôi môi san hô: Taylor Swift đã chọn màu đỏ tươi thông dụng với một chút son bóng san hô cho đôi môi tuyệt đẹp này. Mắt được đánh bóng theo kiểu bọt biển cùng với đường chì màu đen ấn tượng.

Tóc đuôi ngựa buộc cao lãng mạn: Ngôi sao của Vampire Diaries, Nina Dobrev, đã chọn kiểu tóc đuôi ngựa buộc cao mềm mại và vẫn giữ được nét thanh lịch. Để tạo được phong cách này, bạn hãy bắt đầu bằng cách đánh rối phần tóc ngay trên đỉnh đầu, và chia một phân nhỏ làm mái. Dùng dây buộc cao toàn bộ tóc ra phía sau, lưu ý không dùng keo xịt tóc. Như thế bạn sẽ có mái tóc bồng bềnh và vẫn che kín được gáy. Cuối cùng quấn một ít tóc lên để che đi chỗ dây buộc.Đánh má màu đồng và môi đỏ mọng: Thông thường người ta đánh môi đỏ mọng chỉ vào mùa đông, nhưng chỉ cần thêm một chút bóng và bụi đồng, bạn hoàn toàn có thể trang điểm theo phong cách này vào những ngày mùa hè (hãy xem Ashley Greene, nữ diễn viên của Twilight).

Sử dụng bàn chải mềm để đánh phớt phấn đồng lên các điểm trên mặt dễ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhất, như sống mũi, má, thái dương, và cằm. Để giữ màu son luôn tươi, hãy dùng tay phết nhẹ son màu raspberry lên môi, dùng giấy lụa thấm nhẹ và sau đó tô son lại lần nữa. Cuối cùng, tô một chút son dưỡng bóng.

Mái tóc xoăn thả nửa: Rachel Bilsons trông như một nữ hoàng với những sóng tóc bồng bềnh, phần tóc phía trên hững hờ, và phần tóc phía dưới thả tự nhiên nhìn rất tinh tế. Để tạo được kiểu tóc texture rối đầy nghệ thuật như thế này, trước hết bạn cần xịt một ít keo bọt lên tóc, lưu ý xịt đều để mọi sợi tóc đều ngấm keo. Chia tóc thành hai phần đều sang hai bên và dùng máy sấy hơ khô tóc từ phía trên đỉnh đầu thẳng xuống (không sấy phần trên đỉnh đầu), đồng thời nhẹ nhàng dùng ngón tay cào nhẹ các sợi tóc.

Dùng máy làm xoăn tóc (loại không kẹp) quấn ngẫu nhiên các phần tóc xung quanh ống thổi, và nhẹ nhàng kéo thành các lọn xoăn sau khi thả chúng ra để có các sóng tóc mềm mại. Bôi sáp vuốt tóc trước khi lấy tóc từ hai bên và ghim lại với nhau ở phần giữa phía sau đầu.
Đôi môi màu hồng sáng: mùa hè này kiểu trang điểm môi đậm rất được ưa chuộng, và đôi môi màu hồng tươi tắn của Kaley Cuoco trong buổi lễ trao giải Teen Choice Awards là một ví dụ. Màu sắc trung tính giữa vẻ huyền bí và nét ngây thơ sẽ càng tăng thêm độ quyến rũ nếu kết hợp cùng đường chì mắt màu đen và các sóng tóc tự nhiên.

Đỗ Trang (theo Glamour)

Thực hiện: depweb

11/08/2011, 11:53