Trang điểm mắt theo phong cách của Katy Perry

Làm Đẹp

Lưu ý: Hãy sử dụng phấn có tông màu phù hợp với màu da của bạn và phủ nhẹ xung quanh vùng trán, cằm và phía dưới mắt. Sau đó sử dụng tông màu tối hơn màu da để đánh 2 bên khuôn mặt. Cách này giúp cho bạn sở hữu một khuôn mặt đầy sức sống.

Mắt

Bước 1: Sử dụng kem lót cho mắt. Xoa 1 ít ở vùng mí mắt và phần ngay dưới phía chân lông mày. Dùng tay nhẹ nhàng xoa đều kem.

Bước 2: Sử dụng phấn mắt màu bóng tán đều lên vùng mắt vừa bôi kem lót (mí mắt và phía dưới chân lông mày) trước, rồi tán đều ra cả vùng mắt.

Bước 3: Bạn cần một cái chổi trang điểm có đầu lông to vừa phải (như trong clip), lấy một chút phấn mắt màu vàng nhũ, tán đều từ ngoài vào trong ở vùng phía trên mí mắt ( phần lõm nhất của mắt) và vùng dưới chân mày.

Bước 4: Tiếp tục sử dụng kem lót (cách dùng giống như bước 1). Nó sẽ giúp tăng hiệu quả  của bước 2&3.

Bước 5:  Sử dụng màu nâu cho phần lõm nhất của mắt (không đánh xuống phần mí mắt).

Bước 6: Dùng bút lông đầu to hơn tán đều từ phần lõm của mắt rồi lan sang mí và phía dưới chân lông mày.

Bước 7: Kẻ mắt nước màu đen. Bắt đầu từ giữa mi mắt và vẽ theo hình vòng cung của mắt. Tạo một đường hếch lên ở đuôi mắt như một chiếc cánh.

Bước 8: Dùng chì kẻ mắt cho mí trên (không dùng cho mí dưới). Sau đó  dùng màu mắt tối hơn để tán nhẹ mí dưới.

Bước 9: Tạo điểm nhấn cho mắt bằng cách lấy một ít màu vàng nhũ và hồng sen tán đều lên vùng mắt.

Bước 10: Dùng chổi tán đều lên phần lõm của mắt (không phải vùng vừa mới đánh ở bước 9). Sau đó tán đều theo hình tam giác từ đường đuôi mắt lên chân mày.

Bước 11: Dùng nước kẻ măt tạo đường chếch cho mắt bằng cách tô lên đường cong của đuôi mắt khi bạn cười.

Má: Dùng phấn má màu nóng. xác định chỗ xương gò má của bạn rồi đánh hất lên.

Môi: Dùng chì kẻ viền môi đánh lên môi bạn (tốt nhất là màu nhạt). Sau đó, dùng bất kỳ màu son nào bạn thích. Cuối cùng là một chút son bóng.

Như vậy là bạn đã sở hữu một khuôn mặt đẹp rạng rỡ pha chút cổ điển theo phong cách của Katy Perry rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Hồng Thúy (theo Glamour)

Thực hiện: depweb

18/08/2011, 18:17