Trang điểm cho đôi mắt đeo kính áp tròng

Làm Đẹp

Hẳn là những cô nàng mắt cận đã sung sướng biết bao nhiêu khi tìm được kính áp tròng để thay thế cặp kính cận. Kể từ đây, đôi mắt của bạn sẽ không vướng một rào chắn nào cả. Bạn có cơ hội để đánh mắt, chuốt mi và gây ra những cú ngã liêu xiêu cho các anh chàng xung quanh bởi cái chớp mắt đầy quyến rũ.

Thế nhưng, mọi việc không đơn giản đến thế. Trang điểm cho đôi mắt đeo kính áp tròng cần rất nhiều lưu ý:

– Đảm bảo rằng da mặt và bàn tay của bạn đã được rửa sạch trước khi trang điểm. Đây là một khâu vô cùng quan trọng, bởi nếu có bất kỳ tạp chất hay bụi bẩn vào mắt, bạn có thể hứng chịu những tổn thương nặng nề. Khả năng nhiễm trùng hoàn toàn dễ xảy ra với những đôi mắt nhạy cảm.

– Đeo kính áp tròng vào mắt trước khi trang điểm. Hãy nhớ kĩ thứ tự này. Nếu bạn đảo ngược trình tự, việc đeo kính có thể khiến lớp trang điểm bị lấm lem. Quan trọng nhất là, nếu không đeo kính trước, bạn có nhìn thấy gì để trang điểm hay không?

– Chọn những loại mĩ phẩm không kích ứng và tốt nhất là không chứa dầu cho vùng mắt. Thoa kem dưỡng ẩm cho toàn bộ khuôn mặt bạn nhưng đừng thoa quá dày ở mắt. Việc chấm nhiều kem quanh mắt dễ khiến kính bị mờ.

– Đối với kem nền, nên dùng loại nhẹ và mỏng, ví dụ như dạng nước.

– Chỉ phủ phấn bột khi bạn đã nhắm chặt cả hai mắt. Cố gắng tránh hết sức cho hạt phấn không rơi vào mắt, gây cọ sát với lớp kính.

– Tương tự, nên dùng phấn mắt dạng kem để tránh hệ lụy từ bột phấn. Nếu bạn chỉ có phấn bột, hãy làm ẩm chúng với nước trước khi đánh lên mắt.

– Dùng mascara không thấm nước, chải cẩn thận và chú ý đừng chải mascara quá sát mí.

– Chì kẻ mắt mềm và không thấm nước sẽ tốt hơn là eyeliner dạng lỏng. Để đảm bảo an toàn cho kính áp tròng, đừng bao giờ kẻ mắt ở viền trong của mí.

– Nếu bạn có ý định xịt keo hoặc nước hoa, hãy tiến hành trước khi đeo kính áp tròng, hoặc nhắm mắt trong và sau khi xịt xong 5 giây.

– Trước khi đi ngủ, hãy rửa sạch tay trước tiên, sau đó tháo kính áp tròng rồi mới tẩy trang cho khuôn mặt.

– Giữ cho đôi tròng kính nằm xa các loại sơn móng tay, nước tẩy móng tay, nước tẩy trang và nước hoa bởi những thứ này có khả năng làm tổn hại đến lớp bảo vệ của kính.

Làm theo cách của Đẹp Online, đôi mắt của bạn chắc chắn sẽ vẫn đẹp long lanh mà không bao giờ bị kích ứng và tổn thương vì mỹ phẩm trang điểm.

Veevoo

Thực hiện: depweb

29/07/2011, 16:55