Trang điểm cho buổi phỏng vấn

Làm Đẹp

Tông màu nhẹ

 

Quan niệm phải trang điểm với tông màu mạnh và nổi bật khi tham dự phỏng vấn là hoàn toàn sai lầm. Ngược lại, bạn nên chọn những màu trung tính như nâu, be, hồng phấn để làm màu cho phấn mắt. Đối với đôi môi, màu hồng tươi sẽ luôn là lựa chọn trẻ trung và tối ưu nhất.

Trang điểm đơn giản

 

Việc trang điểm càng đơn giản và tự nhiên thì càng tạo được ấn tượng tốt tới nhà tuyển dụng. Với viền kẻ mắt, bạn chỉ nên kẻ một chút ở phần đuôi mắt để đôi mắt thêm sâu. Ngoài ra, thoa lớp nền mỏng cùng với một chút phấn hồng đã đủ để bạn tạo sức sống cho diện mạo của mình và tự tin giành lấy cơ hội.

Không sử dụng phấn bronzer

 

Phấn bronzer chỉ nên sử dụng vào những dịp đặc biệt hoặc khi bạn tham gia những buổi tiệc đêm. Chúng sẽ khiến bạn trở nên già dặn và kém tự nhiên khi tham dự các cuộc phỏng vấn xin việc. Bạn chỉ nên dùng phấn nền thay cho phấn bronzer để sở hữu làn da không tỳ vết và trẻ trung.

Làn môi tự nhiên

 

Bạn nên từ bỏ thói quen và sở thích sử dụng những màu môi nổi bật khi tới phỏng vấn xin việc. Tông màu tốt nhất cho làn môi vào dịp này là màu hồng phấn hay tím nhạt, hồng đào. Hơn thế, bạn hoàn toàn có thể không cần sử dụng son môi mà chỉ thoa son dưỡng để tôn vinh lên màu môi tự nhiên của mình.

Không sử dụng màu nhũ

 

Màu nhũ là những tông màu lý tưởng giúp bạn nổi trội nhưng sẽ rất dễ “phản chủ” nếu bạn dùng chúng trong môi trường chuyên nghiệp tại công sở. Trường hợp xấu xảy ra là các nhà tuyển dụng có thể nghĩ bạn là người quá chăm chút vẻ bề ngoài và không đáng tin. Lựa chọn an toàn và phù hợp là những loại phấn lì nhẹ nhàng.

Dùng mỹ phẩm không phai

 

Căng thẳng trước khi bước vào cuộc phỏng vấn có thể khiến bạn dễ chảy mồ hôi và những loại mỹ phẩm nhanh phai sẽ bị trôi đi. Điểm cần lưu ý là bạn nên dùng mỹ phẩm không phai như kem nền, kem BB và phấn phủ. Ngoài ra, đừng quên mang theo giấy thấm dầu để thấm những lớp dầu thừa trên vùng chữ T trước khi bước vào phòng phỏng vấn.

Mascara tốt

 

Hãy đảm bảo mình đã sắm loại mascara tốt để chúng không bị lem hay trôi đi khi bạn sử dụng. Không chị em nào muốn mình trông lem luốc và luộm thuộm khi tới công ty. Ngoài ra, việc thoa mascara theo đường zig zag sẽ giúp bạn sở hữu làn mi cong và đôi mắt sâu hút hồn.

Lan Anh

Biên dịch theo Allwomenstalk

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

08/09/2013, 23:01