Trầm trồ trước những kiệt tác nữ trang đỉnh cao xuất chúng của BVLGARI - Tạp chí Đẹp

Trầm trồ trước những kiệt tác nữ trang đỉnh cao xuất chúng của BVLGARI

Bộ Sưu Tập

Nhà chế tác trang sức và đồng hồ cao cấp BVLGARI đã chính thức cho ra mắt BST High Jewellery Magnifica dưới hình thức livestream tối ngày 21/6 vừa qua.

Buổi livestream là một bữa tiệc thị giác vô cùng mãn nhãn cùng phần trình diễn của danh ca opera Andrea Bocelli với ca khúc “Ode to Joy (Alla Gioia)” bằng tiếng Ý. Những sáng tạo trang sức cao cấp mới nhất của BVLGARI đã được giới thiệu bởi các người mẫu như Lily Aldridge, Vittoria Ceretti, He Cong, Solagne Smith và Blesnya Minher. Đây là những hình ảnh được ghi hình tại Galleria Vittorio Emanuele II ở trung tâm Milan, Ý.

BST High Jewellery Magnifica là những niềm tự hào mới nhất của BVLGARI với các món trang sức cao cấp được chế tác từ những viên đá quý hiếm cùng với kim cương. Nghệ thuật chế tác trang sức thủ công thượng thừa của những nghệ nhân kim hoàn tại BVLGARI lại một lần nữa được tôn vinh qua các thiết kế nữ trang đỉnh cao, làm mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Vittoria Ceretti
He Cong

Người mẫu mặc những thiết kế đầm dạ hội cùng trang sức từ BST High Jewellery Magnifica

Với hơn 350 thiết kế đỉnh cao, là thành quả sau hàng trăm ngàn giờ làm việc của các nghệ nhân kim hoàn, BST High Jewellery Magifnica được coi là bộ trang sức cao cấp đắt giá nhất mà BVLGARI từng thực hiện. Những viên đá quý từ khắp mọi nơi trên thế giới được thể hiện trên những món nữ trang lộng lẫy làm nên những kiệt tác nghệ thuật thực thụ. Không chỉ vậy, Giám đốc Sáng tạo của BVLGARI – bà Lucia Silvestri đã cùng với đội ngũ thiết kế và những nghệ nhân sáng tạo nên những món trang sức độc đáo, điển hình như chiếc vòng cổ Ruby Metamorphosis có thể đeo theo nhiều cách khác nhau.

Chiếc vòng cổ Ruby Metamorphosis với nhiều cách đeo khác nhau

Những kiệt tác trang sức cao cấp từ BST High Jewellery Magnifica của BVLGARI mang những giá trị kinh điển làm nên tên tuổi của nhà chế tác kim hoàn và đồng hồ cao cấp 137 năm tuổi.

Giám đốc Sáng tạo Lucia Silvestri đã tiếp tục hoàn thành xuất sắc công việc của mình trong vai trò dẫn dắt đội ngũ thiết kế của BVLGARI mang đến những kiệt tác thực thụ khiến người xem không khỏi trầm trồ. Bà chia sẻ: “Lúc này là thời điểm quan trọng để cùng lan tỏa niềm hân hoan và những điều đẹp đẽ.” Bà từng đi vòng quanh thế giới để tìm kiếm những viên đá quý hiếm cho các sáng tạo của mình. Ngay cả khi đại dịch lan ra khắp mọi nơi vào năm ngoái khiến cho những chuyến đi của bà bị lùi vô thời hạn, bà vẫn tìm kiếm được nguồn cảm hứng sáng tạo từ những điều xung quanh mình. “Màu sắc là một cách mang đến niềm vui, và vẻ đẹp cũng vậy,” bà chia sẻ.

Cảm hứng sáng tạo BST High Jewellery Magnifica đến từ những nàng thơ, những người phụ nữ xuất chúng như họa sĩ trường phái Baroque từ thế kỷ 16 Artemisia Gentileschi, hay nữ kiến trúc sư lừng danh Zaha Hadid, người từng hợp tác cùng NTK Lucia Silvestri mang đến những thiết kế B.zero1 đặc sắc trước khi bà qua đời vào năm 2016. NTK Lucia Silvestri cũng dành tặng một chiếc vòng cổ đặc sắc trong BST lần này cho Zaha Hadid với những đường nét thiết kế mô phỏng các công trình kiến trúc lừng lẫy của bà. “Tạo ra một thiết kế lấy cảm hừng từ bà là một điều vô cùng đặc biệt đối với tôi, và tôi có thể hình dung ra hình ảnh bà ấy đeo chiếc vòng cổ này. Tôi đã yêu quý người phụ nữ ấy trước cả khi gặp bà, và còn yêu quý hơn nữa sau khi gặp bà,” vị giám đốc sáng tạo của BVLGARI chia sẻ.

Chiếc vòng cổ được lấy cảm hứng sáng tạo từ nữ kiến trúc sư lừng lẫy Zaha Hadid

Thực hiện: Tuấn Anh

22/06/2021, 10:31