Trailer "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" đầy chất thơ - Tạp chí Đẹp

Trailer “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đầy chất thơ

Review

Kịch bản bộ phim mới của Victor Vũ “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” do đạo diễn Việt Linh chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm này từng đoạt giải văn chương Asean và lập kỷ lục xuất bản khi được tái bản ngay trong ngày đầu ra mắt. Câu chuyện dài khoảng hơn 300 trang, chia thành 81 chương là tác phẩm luôn được nhắc đến từ khi ra mắt. Sách cũng liên tục được tái bản trong suốt những năm qua.

Trailer bộ phim

Trên nền ca khúc chính “Thằng Cuội”, trailer có những hình ảnh êm đềm đầy chất thơ tái hiện khung cảnh làng quê Việt Nam từ những năm 1980. Được biết các cảnh này được quay chủ yếu tại Phú Yên, một số cảnh quay tại Tp.HCM. Từ vài ngày trước, khi trailer “nháp” rò rỉ trên mạng, nhiều người đã chia sẻ trên các trang cá nhân và dành nhiều lời khen ngợi. 


Thanh Mỹ và bạn diễn nam trong một cảnh quay của bộ phim

Ba diễn viên chính trong phim đều là những gương mặt trẻ, riêng Thanh Mỹ đã quen mặt với khán giả màn ảnh rộng tại Việt Nam qua các dự án của đạo diễn Victor Vũ (“Scandal: Hào quang trở lại”) và Hàm Trần (“Đoạt hồn”).

Ba diễn viên chính trong phim

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã được hãng phát hành Fortissimo đưa vào danh sách giới thiệu tại Liên hoan phim Cannes. Chia sẻ trên tạp chí điện ảnh nổi tiếng Screen International và Variety Asia về sự kiện này, ông Michael J Werner – chủ tịch Fortissimo cho biết: “Có một làn sóng mới của điện ảnh Việt Nam phản ánh được sức sống, sự năng động của xã hội đang đà chuyển biến với cách kể chuyện nhìn từ nội tâm và sự tinh tế đầy chất điện ảnh. Victor Vũ nắm bắt được những xu hướng ấy và với dự án này, anh ấy đang sáng tạo một bộ phim chắc chắn có thể chiếm trọn được tâm trí và cảm xúc của người xem trên toàn thế giới. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được hợp tác cùng anh ấy và những người bạn cũ tại Galaxy.”“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”
sử dụng nguồn tài trợ chính từ nhà nước, do Cục Điện Ảnh đại diện, phần còn lại là từ Công ty Galaxy M&E, Saigon Concert và Phương Nam Phim. Với kịch bản được nhà nước tuyển lựa chặt chẽ để tài trợ, các nhà sản xuất tư nhân thực thi, sự hợp tác này kỳ vọng sẽ mở đường cho một xu hướng phát triển mới của điện ảnh Việt Nam, hướng tới những bộ phim giàu ý nghĩa mà vẫn ăn khách.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Đoàn phim cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

11/05/2015, 13:37