Trải nghiệm dàn "báo đốm" Jaguar giữa trời mưa Hà Nội - Tạp chí Đẹp

Trải nghiệm dàn “báo đốm” Jaguar giữa trời mưa Hà Nội

Tin Tức

Ngày 11/10, chương trình Trải nghiệm The Art of Performance Tour cuả Jaguar lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã chính thức được diễn ra ở Hà Nội giữa trời mưa khá lớn.

Sự kiện, The Art of Performance Tour là một trải nghiệm lái độc nhất và đặc trưng của Jaguar lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 4/2016 và được nhân rộng ra toàn thế giới nhằm đưa lại cho khách hàng cơ hội tiếp cận và lái thử các dòng xe mới hiện đại nhất của thương hiệu “báo đốm”. Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, sự kiện này đã được diễn ra tại Singapore và Hồng Kông, tiếp theo là Hà Nội và Tp HCM, Việt Nam.

img_9933
Jaguar mang tới cả mẫu siêu xe thể thao F-Type và sedan cỡ lớn XJL tới để khách hàng trải nghiệm

Tại sự kiện sáng nay ở Hà Nội, dù trời mưa khá lớn nhưng rất nhiều khách hàng cũng như phóng viên của các cơ quan báo chí đã được tìm hiểu tất cả các dòng xe của Jaguar tại Việt Nam và trải nghiệm lái hai mẫu xe XF và F-Pace mới nhất. Dự định ban đầu, dòng sedan cao cấp XF sở hữu khối động cơ xăng 2.0L tăng áp cùng hộp số tự động 8 cấp cho công suất cực đại tới 240 mã lực với thời gian tăng tốc lên 100km/h chỉ 7 giây, khách hàng được lái trên đường chạy Smart Cone. Đây là đường chạy đo lường kỹ năng lái xe và khai thác tính năng xử lý nhanh nhạy trong điều kiện chạy tốc độ cao qua những góc cua gắt liên tục.

img_9921
Jaguar F-Pace có giá từ 3,5 tỷ VND tùy từng phiên bản và tùy chọn cá nhân riêng

Smart Cone được lấy cảm hứng từ trò chơi rèn luyện sự nhanh nhạy có tên là “Batak”, nó sẽ tạo ra những đường đua không thể đoán trước với hàng triệu lựa chọn khác nhau. Với việc sử dụng công nghệ không dây để tạo ra cả những cung đường được định trước và ngẫu nhiên thông qua các tháp trụ thông minh hình nón, người lái sẽ chỉ được thông báo về đường chạy kế tiếp của họ ngay tại thời điểm mà các tháp trụ này phát sáng. Khi chiếc xe được điều khiển, các tọa độ chính xác của chiếc xe sẽ được đo bởi các tháp trụ và được gửi đến một hệ thống máy tính chủ trung tâm với tuần suất 100 lần/giây để theo dõi hiệu suất của chiếc xe. Mỗi người lái sẽ nhận được một bản báo cáo điểm số trong đó có tính toán đến mẫu xe được sử dụng, thời tiết và điều kiện lái xe.

img_9906
Mẫu sedan Jaguar XF sẽ cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz E-Class, BMW Series 5 hay Audi A6…

Tuy nhiên, do điều kiện khách quan mà đường chạy Smart Cone chưa thể thực hiện tại Hà Nội mà thay vào đó, các kỹ sư của Jaguar cũng đã thiết kế đường chạy khác thử thách khả năng đánh lái liên tục, cua gấp, làm chủ tốc độ và xử lý nhạy bén. Jaguar công bố đường chạy Smart Cone sẽ được dành cho khách hàng tại Tp HCM vào cuối tháng 10 này. Mẫu XF (bao gồm phiên bản Pure và Prestige) đã thực sự thể hiện sự nhanh nhạy của hệ thống lái cũng như độ cứng vững thân xe và hoạt động êm ái của hệ thống giảm xóc. Mẫu sedan hạng sang thể thao XF (có giá từ 2,5 – 2,7 tỷ VND) phù hợp cho những ai muốn một chiếc xe khác biệt để thể hiện cái tôi cá nhân của mình cũng như tận hưởng cảm giác lái hứng khởi như cú vồ mồi của loài báo đốm.

img_9925
F-Pace là mẫu SUV thể thao hạng sang đầu tiên của thương hiệu Jaguar

Đối với mẫu F-Pace, Jaguar thiết kế đường thử zíc-zắc ở tốc độ cao, cua tròn chữ U, chạy tăng tốc, phanh gấp. Như trong chuyến đánh giá xe mà Đẹp đã thực hiện với chiếc F-Pace trên hành trình Hà Nội – Sapa, chiếc SUV hạng sang thực sự thể hiện khả năng bám đường một cách chắc chắn, cân bằng tốt khi vào cua gấp, hệ thống treo và phanh hoạt động hiệu quả khi thắng gấp. Với động cơ 3.0L V6 Supercharged, hộp số tự động 8 cấp, lẫy chuyển số trên vô lăng, công suất tới 340 mã lực khiến F-Pace chỉ mất 5,8 giây để tăng tốc lên 100km/h. Đặc biệt, chế độ lái Dynamic đầy hứng khởi dành cho những ai đam mê cầm lái thực sự. Bật chế độ này lên, bạn như một tay đua đích thực.

img_7155
Phóng viên Tạp chí Đẹp đang lái thử chiếc Jaguar XF

Khách hàng còn có cơ hội lái thử dòng XJL Porfolia – mẫu sedan cỡ lớn hạng sang của Jaguar với giá bán từ 6,1 tỷ VND, sở hữu động cơ 3.0L V6 Supercharged, hộp số tự động 8 cấp cho công suất 340 mã lực, tăng tốc chỉ 5,9 giây để đạt 100km/h.

img_9903
Hai đường thử được Jaguar thiết kế tại cuộc trải nghiệm ở Hà Nội

Chương trình The Art of Performance Tour sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 – 15/10, tại Tp HCM là từ 25 – 29/10. Trong thời gian diễn ra sự kiện, 5 khách hàng đầu tiên ký hợp động mua xe, đặt cọc và hoàn thiện thanh toán trước 31/10/2017 sẽ được tặng chuyến trải nghiệm Jaguar trên tuyết tại châu Âu miễn phí.

Thực hiện: depweb

11/10/2017, 14:39