Trác Thúy Miêu “phản đối” Trấn Thành, Xuân Bắc khen ngợi thí sinh HHVN - Tạp chí Đẹp

Trác Thúy Miêu “phản đối” Trấn Thành, Xuân Bắc khen ngợi thí sinh HHVN

Sao

Tập 8, cũng là tập cuối của chương trình “Người đẹp Nhân ái” là dự án của ba thí sinh: Phùng Lan Hương, Phạm Thủy Tiên và Nguyễn Cát Nhiên.

Người đẹp Phạm Thủy Tiên được nhà báo Trác Thúy Miêu bảo vệ. Người đẹp Nguyễn Cát Nhiên về với đội của Huyền My. Trấn Thành bảo vệ thí sinh có nét đẹp “vượng phu” Phùng Lan Hương. 

Người đẹp Phùng Lan Hương.

Mở đầu tập 8, người đẹp Phùng Lan Hương mang đến dự án đầy ý nghĩa – “Nhà chờ cho thân nhân thăm chiến sĩ”. Để tìm hiểu tâm tư và lối sống của các chiến sĩ Tiểu đoàn bộ binh 2 – Huyện Côn Đảo, Lan Hương đã mặc trang phục người lính, sinh hoạt và trải nghiệm của sống của một tân binh thực thụ. Cô còn đảm nhận vai trò người dẫn chương trình trong buổi lễ giao lưu Tiểu đoàn. 

Nữ MC xinh đẹp khéo léo kết nối mọi người, tạo ra bầu không khí vui vẻ, sôi động. Trong buổi giao lưu, Lan Hương đã mang đến một món quà bất ngờ cho chiến sĩ Bảo Long, đầu bếp chính của Tiểu đoàn. Bảo Long được gặp lại người thân ngay tại buổi lễ sau thời gian dài xa nhà. Đây chính là món quà mà Lan Hương dành cho chiến sĩ Bảo Long sau khi cô trò chuyện, tìm hiểu về hoàn cảnh của anh.

Người đẹp Phùng Lan Hương với các chiến sĩ Tiểu đoàn bộ binh 2 – Huyện Côn Đảo

Chứng kiến tình cảm dành cho gia đình của chiến sĩ Bảo Long, Lan Hương càng thêm quyết tâm xây dựng nhà chờ cho thân nhân chiến sĩ với quy mô 60m2. Không chỉ là nơi gặp gỡ người thân, khuôn viên nhà chờ sẽ lắp đặt một bộ bóng bàn để các chiến sĩ thư giãn, chơi thể thao trong giờ nghỉ giải lao. Hiện dự án vẫn đang trong giai đoạn xây dựng và sẽ hoàn thành, bàn giao công trình và cuối tháng 8.

Trấn Thành – người bảo vệ thí sinh Phùng Lan Hương đã nhận xét rằng, người đẹp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi hòa nhập vào môi trường quân ngũ bằng thần thái, sự tự tin, lắng nghe và cảm thông. Nghệ sĩ Xuân Bắc lại bày tỏ tình cảm đặc biệt trước hành động cuốc đất của người đẹp khi đồng hành cùng các chiến sĩ ở Tiểu đoàn. 

Tuy nhiên, nhà báo Trác Thuý Miêu cắt lời hai nam giám khảo và bày tỏ sự tiếc nuối khi theo dõi quá trình Lan Hương tạo niềm vui bất ngờ cho Bảo Long. Cô cho rằng những chia sẻ của Bảo Long và người mẹ tạo cảm giác khiên cưỡng, chưa được “đời”. “Giá như Lan Hương tạo nên một không gian riêng tư hơn để hai mẹ con chiến sĩ Bảo Long thổ lộ tâm tư, tình cảm thì dự án sẽ trọn vẹn hơn và khiến nhiều người đồng cảm khi theo dõi”, Trác Thuý Miêu bày tỏ.

Hội đồng bình luận viên

Dự án “Duy tu sửa chữa nhà văn hóa” thuộc thôn Hiệu Chân, xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn do thí sinh Phạm Thủy Tiên đảm nhận. Sau nhiều công sức của cả đoàn, không gian của nhà văn hóa khang trang và mới mẻ hơn rất nhiều. Khu nhà cũ kỹ biến mất và thay vào đó là khoảng sân rộng rãi, cây lá xanh mát, phòng ốc sáng sủa. Bên cạnh đó, Thủy Tiên chủ động tạo nên một tủ sách tri thức đặt tại nhà văn hóa. Cô kêu gọi bạn bè quyên góp những quyển sách giá trị cho việc học tập và bổ sung kiến thức cho người dân và trẻ em. 

Dự án “Duy tu sửa chữa nhà văn hóa” của thí sinh Phạm Thủy Tiên 

Trong phần bình luận, sự thông minh và tinh tế của Thủy Tiên khiến cho cả bốn vị giám khảo đều hài lòng. Sau phần nhật xét của ban bình luận, người đẹp còn kêu gọi các tấm lòng hảo tâm đóng góp cho gia đình bà Nguyễn Thị Dự – một người dân phụ giúp trong buổi tu sửa nhà văn hóa. Bà Dự tuổi đã cao nhưng phải nuôi một người con gái bị liệt do di chứng của chất độc màu da cam. Cháu của bà Dự còn rất nhỏ, trí não không lanh lợi ảnh hưởng từ người mẹ và phải bỏ học. Người đẹp Hà Nội hy vọng các nhà hảo tâm sẽ giúp cháu của bà có được những khóa học nghề đơn giản và đảm bảo cho tương lai của bé. 

Thí sinh Nguyễn Cát Nhiên thực hiện dự án “Giếng sạch cho người nghèo”. Cô nạo vét giếng nước sạch và lắp mu-tơ bơm nước tự đông cho 9 hộ dân nghèo. Hiện tại, dự án đã đi được 2/3 chặng đường, khoan lắp xong 6 chiếc giếng bơm tự động và nạo vét, lắp mu-tơ bơm tự động cho 6 hộ dân và trường học. Ba hộ dân còn lại vẫn đang trong quá trình khoan lắp giếng. 

Nguyễn Cát Nhiên thực hiện dự án “Giếng sạch cho người nghèo”

Tuy là bình luận viên đội nhà, Á hậu Huyền My vẫn thẳng thắn nhắc nhở biểu cảm thiếu tinh tế của Cát Nhiên khi nói về tình trạng sử dụng nguồn nước ô nhiễm của người dân. Riêng Trấn Thành nhận xét Cát Nhiên hơi thụ động: “Thay vì truyền cảm hứng, em lại nhận cảm hứng từ người dân”. Tuy nhiên, sau khi xem kết quả dự án, anh hoàn toàn thay đổi suy nghĩ và cho rằng Cát Nhiên rất biết cách “dấn thân” vào công việc.

Tập 8 đã khép lại phần thi “Người đẹp Nhân ái”. Thí sinh giành chiến thắng cuộc thi này sẽ được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc của Hoa hậu Việt Nam 2016. Trong thời điểm hiện tại, ban tổ chức đang tất bật chuẩn bị cho vòng chung kết toàn quốc tại Tp.HCM. 

Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối 28/8, trực tiếp trên VTV1 và VTV9 với sự xuất hiện đặc biệt của ca sĩ Hàn Quốc Bi Rain. Vé hiện được bán tại các websites:

Bài: Thùy Dương
Ảnh: BTC
logo

Thực hiện: depweb

22/08/2016, 11:09