Trác Thúy Miêu nhắc nhở em gái Á hậu Ngô Trà My – Ngô Thanh Thanh Tú

Tập 6 “Người đẹp Nhân ái” là hành trình của 4 thí sinh thuộc top 18 thí sinh vào vòng chung kết thuộc khu vực phía Bắc: Đào Thị Hà với chiến dịch “Vận động hiến máu cho Viện huyết học Trung Ương”; Huỳnh Thúy Vi – dự án “Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Mường”; Trần Tố Như – dự án “Lắp đặt trang thiết bị thể dục thể thao cho chị em phụ nữ tại huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu”; Em gái Á hậu Hoàn Vũ Ngô Trà My- Ngô Thanh Thanh Tú với dự án “Lắp đặt khu vui chơi giải trí tuổi thơ”.

4 người đẹp của tập 6 “Hành trình Nhân ái”

Trên ghế nóng lần này, Á hậu Việt Nam 2014 Huyền My thay thế diễn viên Chi Bảo trở thành bình luận viên và nhận nhiệm vụ bảo vệ cho dự án của thí sinh Ngô Thanh Thanh Tú. MC Trấn Thành bảo vệ thí sinh Trần Tố Như. Nhà báo Trác Thúy Miêu chọn người đẹp Cần Thơ – Huỳnh Thúy Vi. Nghệ sĩ Xuân Bắc bảo vệ dự án vận động chiến dịch hiến máu của thí sinh Đào Thị Hà.

Á hậu Huyền My ngồi ghế nóng thay thế vị trí của diễn viên chi Bảo

Đào Thị Hà, cô gái từng đăng quang cuộc thi “Người đẹp Phố Biển 2016” thể hiện nhiệt huyết mạnh mẽ của tuổi trẻ khi thực hiện dự án “Kết nối đỏ”- đạp xe tình nguyện vận động hiến máu cho Viện huyết học Trung Ương. Dự án của cô và các tình nguyện viên đã giúp Viện huyết học nhận được hơn 95 đơn vị máu. Sau khi hoàn thành dự án, Đào Thị Hà trở lại Viện huyết học Trung Ương để thăm và tặng quà cho 50 bệnh nhân nghèo, mỗi suất trị giá 500.000 ngàn đồng. 

Dự án của thí sinh Đào Thị Hà

Dự án được ban bình luận đánh giá cao sự chân thành và mộc mạc. Nghệ sĩ Trấn Thành đùa vui rằng, anh sẽ tình nguyện đến đầu tiên trong buổi hiến máu do người đẹp Nghệ An tổ chức. 

Thực hiện dự án “Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Mường” tại xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, người đẹp đến từ miền Tây – Huỳnh Thúy Vi đã dùng gói tài trợ xây dựng một sân khấu nổi khang trang, giúp cho người dân nơi đây có một địa điểm để nhảy múa, ca hát. Không những thế, Thúy Vi còn tập luyện và biểu diễn một điệu nhảy của dân tộc Mường để gửi tặng bà con trong đêm giao lưu văn nghệ. Đặc biệt, cô cùng ban tổ chức đã dành tặng 40 bộ trang phục biểu diễn và một loạt nhạc cụ dân tộc nhằm tạo cơ hội cho địa phương phát triển những sự kiện giao lưu văn nghệ. Thúy Vi đã nhận được lời khen từ đồng bào dân tộc và lời cảm ơn từ nhà báo Trác Thúy Miêu vì sự nỗ lực của cô. 

Ngưởi đẹp miền Tây – Huỳnh Thúy Vi hóa thân thành thiếu nữ Mường

Thí sinh Trần Tố Như thuộc đội của MC Trấn Thành thực hiện dự án lắp đặt trang thiết bị thể dục thể thao cho chị em phụ nữ tại huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án của Tố Như đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều chị em phụ nữ ở Côn Đảo, tuy nhiên, người đẹp dường như chưa hoàn toàn hiểu rõ được thông điệp bao quát của dự án. 

Người đẹp Trần Tố Như với dự án ở Côn Đảo

Để giúp Tố Như nhận ra điều này, Trấn Thành bất ngờ “tấn công” cô với loạt câu hỏi xoáy sâu về mục đích và ý nghĩa của dự án. Chưa dừng lại ở đó, Trấn Thành tiếp tục yêu cầu Tố Như chia sẻ về ý kiến người dân với dự án lắp đặt trang thiết bị thể dục thể thao. Trước hàng loạt yếu tố cần làm rõ, Tố Như đôi lúc rơi vào tình trạng bối rối. 

MC Trấn Thành đã phân tích để Tố Như hiểu đúng hơn về ý nghĩa của dự án, về nỗ lực cô đã bỏ ra. Anh cho rằng những chiếc máy tập của Tố Như như một cách đổi mới nhận thức và suy nghĩ về cuộc sống của những phụ nữ nơi đây. Qua những góp ý của Trấn Thành, người đẹp Thái Nguyên đã rất cảm kích và tự hào về dự án của mình.

Em gái của Á hậu Ngô Trà My – Ngô Thanh Thanh Tú do Á hậu Huyền My bảo vệ, thực hiện dự án “Lắp đặt khu vui chơi giải trí tuổi thơ” tại buôn Dur 1, xã Dur K’măn, huyện Krông Ana, tỉnh Đắc Lắc. Mô-típ lắp đặt khu vui chơi cho trẻ em từng được nhiều thí sinh “Người đẹp Nhân ái” thực hiện trước đó. Tuy nhiên, cách thức triển khai của Ngô Thanh Thanh Tú chưa được đánh giá cao.

Trong những ngày thực hiện dự án, Thanh Tú di chuyển bằng xe đạp băng qua những con đường làng để tìm hiểu thêm về cuộc sống và sinh hoạt của trẻ em nơi đây. Thanh Tú đã sử dụng gói tài trợ 100 triệu đồng để tráng bê tông cho nền sân của khu vui chơi cho trẻ em với diện tích 564 m2. Sau đó, sân vui chơi được lắp đặt xích đu, cầu trượt, thú nhún, lồng quay, bập bênh… 

Dự án của Ngô Thanh Thanh Tú

Á hậu Huyền My chia sẻ, dự án của Thanh Tú không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí của trẻ em, ở tầm bao quát hơn, đó là những đóng góp nhằm giúp phát triển tương lai của những trẻ em thiếu thốn. Nhà báo Trác Thúy Miêu nhắc nhở Thanh Tú rằng, bên cạnh việc lắp đặt thêm khu vui chơi, Thanh Tú cũng nên cân nhắc phát huy những trò chơi truyền thống, giản dị như lò cò, ô ăn quan, cờ đá… để mang lại vẻ đẹp đúng nghĩa của trẻ thơ miền núi. Bình luận viên Trác Thúy Miêu còn phân tích rõ rằng, trẻ em nhà quê có thú vui là được phụ giúp cha mẹ và đừng nên triệt tiêu điều đó.

Chỉ còn hai tuần nữa, 36 dự án nhân ái của các người đẹp sẽ kết thúc. Danh hiệu “Người đẹp Nhân ái” sẽ được công bố trong đêm chung kết vào cuối tháng 8.

Tập thứ 7 tiếp theo của chuỗi chương trình “Người đẹp Nhân ái” sẽ được phát sóng vào 20 giờ tối 14/8 trên kênh VTV9. 

Bài: Thùy Dương
Ảnh: BTC
logo

Thực hiện: depweb

08/08/2016, 11:04