TPHCM: Hỏa hoạn cực lớn, “quay chín” hàng chục con heo

Tin Tức

 

Hiện trường vụ hỏa hoạn sáng 18/10

Thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng cùng ngày, chị Lê Thị Lý (44 tuổi) cùng chồng là anh Hiệp nghe tiếng truy hô báo cháy của một người làm công. Ngay sau đó, mọi người chạy ra thì phát hiện cột lửa cực lớn đáng bốc cháy từ khu vực giữa dãy chuồng trại.

Để ngăn chặn ngọn lửa bén sáng chỗ để phế liệu trước nhà, mọi người tập trung tạo bức tường ngăn lửa. Do đám cháy quá lớn nên chỉ trong thời gian ngắn đã lan sáng 16 chuồng nuôi heo phía sau. Dù cố gắng nhưng lực lượng tại chỗ không thể khống chế đám cháy. Gần 50 con heo vẫy vùng trong biển lửa để tìm đường thoát.

 

Hơn chục con heo bị thiêu chết trong đám cháy

Nhận tin báo, Sở CS PCCC Công an quận 12 đã điều 2 xe nước đến hiện trường. Khoảng 1 giờ sau vụ hỏa hoạn được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, khu nhà kho chứa phế liệu và 16 gian chuồng nuôi heo phía sau bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Tại hiện trường, xác heo nằm ngổn ngang. Một số con heo máy mắn thoát khỏi đám lửa cũng bị cháy xem, bong tróc da.

Người thân của anh Hiệp cho biết, vợ chồng anh mới chuyển đến thuê đất, lập nghiệp được khoảng 2 năm nay. Thường ngày, vợ chồng anh Hiệp cùng vài người làm công thu mua phế liệu (chủ yếu là bao bì đựng cám) về phân loại rồi giao lại cho các công ty sản xuất thức ăn gia súc trên địa bàn và nuôi heo.

 

 

Cảnh hoang tàn sau vụ hỏa hoạn

Vụ hỏa hoạn xảy ra đã thiêu rụi nhiều tài sản, trong đó có một số tiền, vật dụng, giất tờ tuy thân, nhà đất. Hiện chưa rõ thiệt hại nhưng qua nghi nhận ban đầu, toàn bộ khu nhà kho chứa phế liệu và dãy chuồng nuôi heo bị thiêu rụi hoàn toàn. Tất cả chỉ còn lại đống đổ nát với ngổn ngang xác heo.

Đến 10h sáng mọi người vẫn đang hỗ trợ vợ chồng anh Hiệp thu dọn, bán heo chết cháy nhằm “vớt vát” chút vốn.

Theo chị Lý, nguyên nhân ban đầu của vụ hoản hoạn có thể do chập điện tại khu vực để thành phẩm bao bì đã phân loại.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Một số hình ảnh vụ cháy thiêu chết hàng chục con heo:

 

 

Heo bị chết trong đám cháy

 

 

Những con heo may mắn thoát khỏi “tử thần”

 

 

Thu dọn những gì còn xót lại

 

 

Một số giấy tờ nằm trong két sắt bị cháy sém

 

Heo chết cháy được bán giá rẻ.

 

Theo Dân Trí

Thực hiện: depweb

18/10/2012, 15:33