Tp.HCM: Phát hiện 3 cơ sở sản xuất bì lợn dùng hóa chất tẩy trắng - Tạp chí Đẹp

Tp.HCM: Phát hiện 3 cơ sở sản xuất bì lợn dùng hóa chất tẩy trắng

Hậu Trường

Cụ thể, lực lượng chức năng kiểm tra một khu nhà trọ trong hẻm 80 đường số 41 Phường 16, quận 8, phát hiện ba cơ sở sản xuất bì lợn do bà Nguyễn Thị Thu Ba, sinh năm 1972, Nguyễn Thị Mỹ Nữ và Nguyễn Văn Chánh, sinh năm 1970, quê Bến Tre thuê địa điểm để sản xuất.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các cơ sở này không có đăng ký kinh doanh, không có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, không đăng ký kiểm dịch vệ sinh thú y.

Đồng thời, cơ quan chức năng ghi nhận, khu vực sản xuất bì lợn của ba cơ sở trên không đảm bảo vệ sinh. Nguyên liệu bì lợn để trên sàn nhà đọng nước bẩn. Bì lợn được ngâm chất tẩy trắng và làm nở da.

Lực lượng chức năng cũng phát hiện tại ba cơ sở này có 4kg hóa chất dạng bột và tinh thể để ngâm tẩy trắng da, làm nở da lợn. Lực lượng chức năng đã thu giữ 234kg bì heo đang ngâm hóa chất, đem đi tiêu hủy.

Theo chủ cơ sở sản xuất trên, nguồn hàng được lấy từ chợ đầu mối Bình Điền. Sau khi thành phẩm, bì lợn được đưa đi tiêu thụ tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh miền Tây.

Theo: Thành Chung/Vietnamplus

Thực hiện: depweb

14/04/2015, 09:26