Toyota Việt Nam triệu hồi 2.410 xe Camry 2.0E - Tạp chí Đẹp

Toyota Việt Nam triệu hồi 2.410 xe Camry 2.0E

Tin Tức

Ngày 16/5, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức thông báo triệu hồi để cập nhật phần mềm bộ điều khiển động cơ cho 2.410 chiếc xe Camry 2.0E được sản xuất trong khoảng từ 6/4/2015 đến 1/4/2016.

Chương trình triệu hồi được thực hiện từ ngày 16/5 tại tất cả các đại lý của TMV trên toàn quốc. Theo đó, TMV sẽ tiến hành cập nhật phần mềm bộ điều khiển động cơ của các xe Camry 2.0E nằm trong diện bị ảnh hưởng hoàn toàn miễn phí.

Theo thông tin từ Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản, các xe bị triệu hồi có trang bị van tuần hoàn khí xả (EGR) có tác dụng đưa một phần khí xả sau khi cháy quay trở lại khí nạp để đốt một lần nữa nhằm giảm nồng độ chất gây ô nhiễm môi trường. Khi lái xe tốc độ cao, có thể có hiện tượng vị trí của van tuần hoàn khí bị lệch so với thiết kế làm cho van không được đóng kín, khí xả vẫn lưu thông và lọt vào buồng đốt ở những thời điểm không thích hợp. Hiện tượng này làm cho động cơ hoạt động thiếu ổn định, có thể bị chết máy khi giảm tốc độ.

Danh sách các xe nằm trong diện bị triệu hồi

Nguyên nhân là do phần mềm của bộ điều khiển động cơ lập trình chưa phù hợp cho hoạt động của van, làm cho van không hoạt động chính xác theo chỉ thị của bộ điều khiển.

Độc giả đang sở hữu xe Camry 2.0E có thể liên hệ với đại lý TMV gần nhất hoặc qua website của công ty để được kiểm tra và khắc phục lỗi kể trên.

Tin Trần Giáp


logo 

Thực hiện: depweb

16/05/2016, 13:55