Toyota triển khai chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh”

Tin Tức

Ngày 22/8, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ ký biên bản thỏa thuận chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh” với mong muốn tiếp tục chung tay góp phần cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm môi trường không khí.

_ng-toru-kinoshita-tg_-tmv-tr-i-v-_ng-nguy_n-vi_t-d_ng-gi-m-__c-tttnmt-b_-tnmt-ph_i-k_-bi%cb%86n-b_n-th_a-thu_n

Chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh”  được triển khai trong 3 năm từ 2018 đến 2021 với các mục tiêu chính như sau: Góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường tại Việt Nam đặc biệt là cho giới trẻ thông qua các hoạt động, các chương trình giáo dục. Tổ chức và thực hiện các hoạt động nhằm góp phần giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về khai thác tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường tại Việt Nam, trồng cây xanh chống biến đổi khí hậu.

c-c-em-h_c-sinh-tr__ng-th-quang-quanh-tham-gia-tr_ng-c%c6%92y

Trong khuôn khổ biên bản thỏa thuận, Chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh” sẽ thực hiện chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường”.

l_nh-__o-tmv-c-ng-__i-di_n-c-c-b%cb%86n-tham-gia-tr_ng-c%c6%92y-toyota-chung-tay-xanh-h%c2%a2a-h_c-___ng

Với mong muốn góp phần tạo cảnh quan và không gian xanh – sạch – đẹp trong học đường giúp các em học sinh có môi trường học tập tốt hơn, bắt đầu từ năm 2017, đến nay chương trình đã trồng tổng số 2.200 cây xanh tại 17 trường học của 6 tỉnh, thành phố bao gồm: Vĩnh Phúc, Nghệ An, Đồng Nai, Quảng Ninh, Quảng Bình và Cần Thơ. Đặc biệt, chương trình cũng có sự chung tay của các đại lý Toyota trên địa bàn các tỉnh/thành phố này. Dự kiến, năm nay, Toyota sẽ tiếp tục mở rộng triển khai tại các địa phương khác trong tháng 9 tới nhằm tiếp tục nhân rộng hơn nữa hiệu quả của chương trình.

m_t-g%c2%a2c-v__n-sinh-th-i-t_i-nh-m-y-tmv

Bên cạnh đó, TMV sẽ phối hợp với TTTNMT (Bộ TN & MT) tiếp tục nghiên cứu và thực hiện các hoạt động khác nhằm góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường của cộng đồng, đặc biệt là trong giới trẻ.

Thực hiện: depweb

23/08/2018, 14:51