Top 20 hoạt động đốt cháy calo (P1)

Làm Đẹp
Các hoạt động thể chất là một phần thiết yếu cho chiến dịch giảm cân của chị em. Hãy tham khảo 20 phương pháp thể dục dưới đây để chọn lựa cho bản thân hình thức giảm cân phù hợp nhất. Và dù chọn phương pháp nào thì bạn phải luôn đảm bảo yếu tố “lành mạnh” chứ không phải là “hành hạ” cơ thể nhé!

Step Aerobic

Lượng calo tiêu thụ: 800 cal/giờ
Có rất nhiều hình thức nằm trong hệ thống các bài tập của aerobics. Chúng chủ yếu tập trung vào vùng chân, hông và mông, những phần mà mọi phụ nữ đều muốn làm cho săn chắc hơn. Chỉ với một giờ mỗi ngày, chia làm hai hiệp thì chỉ sau hai tuần là bạn sẽ thấy sự biến chuyển tích cực trên cơ thể mình.

Đạp xe


Lượng calo tiêu thụ: 500-1000 cal/giờ
Lượng calo tiêu thu sẽ tùy thuộc vào việc bạn đạp nhanh hay chậm. Đạp xe rong ruổi trên đường là một điều thú vị, nhưng nếu bạn là người có quỹ thời gian eo hẹp thì hãy sắm cho mình một chiếc xe đạp tập tại gia vì nó rất dễ thực hiện khi bạn đang xem ti vi chẳng hạn.

Bơi lội


Lượng calo tiêu thụ: 800cal/giờ
Quả là một phương pháp giảm cân dễ chịu, “mát lạnh”, đặc biệt là vào mùa hè. Không những tiêu thụ được nhiều calo mà nó còn đặc biệt giúp cánh tay trở nên săn chắc.

Đánh bóng trong nhà


Lượng calo tiêu thụ: 800 cal/giờ
Chạy từ bên này sang bên kia để đỡ bóng là một cách tập luyện tốt cho tim và phổi. Ngoài ra, nó còn giúp cho bắp chân và bắp đùi thon gọn hơn. Đây là hình thức luôn thôi thúc bạn kể cả khi bạn đang bận bù đầu với hàng tá công việc.

Máy chạy trên không


Lượng calo tiêu thụ: 600 cal/giờ
Không chỉ tốt cho tim mà còn giúp xây dựng một cơ bắp khỏe mạnh, một hệ tiêu hóa “trơn tru”. Khi kết hợp tập luyện cùng với nhạc, bạn sẽ không thể tin được khả năng siêu phàm của mình đâu.

Chèo thuyền


Lượng calo tiêu thụ: 500-600 cal/giờ
Chèo thuyền là cách tập luyện cho cánh tay, và hơn hết là mạng lại sự vui tươi cho bạn. Hãy tham gia một câu lạc bộ chèo thuyền, hoặc đến phòng tập để tập cùng máy chèo thuyền, vì bạn sẽ thu được rất nhiều lợi ích khi đốt cháy mỡ thừa với hình thức thể thao này.

Đi bộ


Lượng calo tiêu thụ: 360calo/giờ
Dù không đốt cháy nhiều calo, nhưng đi bộ nhanh tạo nên đôi chân thon thả, vòng hai nhỏ gọn và hông nở nang. Đây là một cách tập luyện dễ dàng và phù hợp với nhiều người. Chạy nước rút, đi bộ trên núi hay leo núi là những cách hay để đốt cháy lượng mỡ thừa. Đi bộ rất dễ đem vào đời sống hàng ngày, chẳng hạn như đi bộ đến bến xe buýt, đi bộ đi làm,..đều là những cách tập thể dục hiệu quả.

Nhảy


Lượng calo tiêu thụ: 600-800 cal/giờ
Đây là một phương pháp đem đến sự hứng khởi, vui tươi, thoải mái cho tinh thần và tác động đến toàn bộ cơ thể. Sự kết hợp với các bản nhạc sôi động chính là nguồn kích thích bạn tập luyện hăng say và đều đặn hơn. Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng sau khi nhảy, và tâm trạng đó sẽ theo bạn suốt cả một ngày.

Tập với đĩa tại nhà


Lượng calo tiêu thụ: 300-500 cal/giờ
Trên thị trường, chỉ một vài  chương trình tập luyện trên DVD là thực sự có chất lượng. Hãy chọn loại đĩa có cường độ tập cao, nhạc hay (nếu bạn thích) và cố gắng tập mỗi ngày, nhất định bạn sẽ hài lòng.

Cưỡi ngựa


Lượng calo tiêu thụ: 200-600 cal/giờ
Có vẻ như đây là hình thức tập không dễ gì thực hiện. Nhưng bạn hãy cố gắng thu xếp thời gian để đi cưỡi ngựa một tuần một lần xem sao. Nó không những giúp bạn giữ dáng mà còn cho bạn được thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên nữa đấy.

*Mời Quý độc giả đón đọc “Top 20 hoạt động đốt cháy calo” – P2 trên Đẹp online lúc 11h10 ngày mai.

Hồng Thúy (theo Allwomentalk)

Thực hiện: depweb

23/08/2011, 17:41