Nguyên liệu:
Bước 1:
– Lấy đậu hũ ra khỏi hộp, cắt thành những miếng nhỏ cỡ bao diêm, rắc chút muối vào đậu để đậu ra nước.
Bước 2:
– Đập trứng gà vào bát, đánh tan cùng chút bột canh rồi nhúng miếng đậu ngập trong trứng.
Bước 3:
– Vớt miếng đậu ra, sau đó lăn qua lớp bột chiên giòn.
Bước 4:
– Tiếp tục nhúng đậu vào bát trứng, cố gắng nhẹ tay kẻo lớp bột chiên giòn bị bong. Vớt miếng đậu lên nhúng ngay vào bát bột chiên xù.
Bước 5:
– Rót dầu ăn vào chảo sao cho lượng dầu đủ để ngập miếng đậu. Đợi dầu nóng già thì thả từng miếng đậu vào chảo. Lưu ý khi mới thả đậu không nên đảo hoặc lật, đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp.
– Rán đến khi lớp bột xù bên ngoài trở nên vàng giòn thì gắp đậu ra đĩa lót giấy thấm dầu, rắc bột phô mai lên đậu. Ngon nhất khi dùng nóng.
Muốn đậu có vỏ ngoài vàng giòn đẹp mắt mà không bị ngấm quá nhiều dầu gây ngấy, các bạn nên rán đủ dầu, không nên tiết kiệm mà dùng ít dầu, đậu vừa lâu chín, vỏ vàng giòn không đều mà còn hút dầu nhiều hơn bình thường.
Bài và ảnh: Hà Ly