Nguyên liệu:
+ 300g tôm sú
+ 2 quả chanh dây
+ 1 quả trứng gà
+ 50g bột ngô
+ 2 thìa cà phê bột mỳ
+ 50g bơ nhạt
+ Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, tỏi
Thực hiện:
– Tôm cắt râu, bóc vỏ, bóc cả đầu, để lại phần đuôi tôm, bỏ chỉ lưng, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo
– Trứng gà đánh tan, cho vào tôm, trộn đều rồi lăn tôm qua bột ngô, thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu, rồi xếp tôm ra đĩa.
– Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun tan chẩy, cho tiếp bột mỳ vào xào, sau đó cho nước cốt chanh dây và chút nước lọc vào đun sôi, nêm muối, đường, nếm đủ vị chua, mặn, ngọt, theo khẩu vị, tắt bếp. Cuối cùng, dội sốt lên tôm đã chiên giòn. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Niềm Vui Bếp
Chủ nhân của Niềm Vui Bếp là Nguyễn Việt Hà (Mít Béo), sinh ngày: 10/5/1989. Mít Béo sinh ra tại Hà Nội nhưng hiện đang sinh sống cùng chồng con tại Đức. Chị thích vẽ, làm thơ, làm đồ handmade, cắm hoa, thêu, móc. Mít Béo vào bếp từ nhỏ, khi lên 6 đã thích phụ mẹ nấu ăn, đến 10 tuổi nấu cơm, luộc rau, rán trứng… Cứ thế chị dần dần thích học mẹ nấu nhiều món hơn, rồi đến khi lấy chồng, sang Đức, hàng ngày nấu ăn cho gia đình nhỏ của mình, thấy chồng con ăn ngon miệng, cả nhà vui vẻ, chị càng muốn chinh phục nhiều món ngon hơn.
Xem thêm: Ngọt thơm tôm nướng hành tỏi