Tom Cruise lại mạo hiểm tính mạng bản thân cho các cảnh hành động trong "Nhiệm vụ bất khả thi" - Tạp chí Đẹp

Tom Cruise lại mạo hiểm tính mạng bản thân cho các cảnh hành động trong “Nhiệm vụ bất khả thi”

Hậu Trường

1. Đu người lơ lửng với dây thừng móc vào trực thăng đang bay 

Rõ ràng khi trở lại với vị trí đạo diễn “Mission: Impossible – Fallout”, mặc dù McQuarrie muốn tạo cho bộ phim một cách nhìn mới mẻ, khác biệt, nhưng anh biết rằng cần phải giữ được giá trị cốt lõi của loạt phim hành động đầy tính biểu tượng này. Cảnh hành động đầu tiên quay ở New Zealand được đoàn làm phim gọi tên là “sợi chỉ dài”. Theo đó, ngôi sao hành động Tom Cruise sẽ trèo lên sợi dây buộc vào chiếc trực thăng bay ở độ cao hơn 600 mét và thả mình rơi xuống ở độ cao 12 mét. Nhà sản xuất Myers chia sẻ: “Thật đáng sợ. Tom gần như là nhảy xuống từ trực thăng. Nguy cơ lớn nhất là sợi dây bị rối và vì thế chúng tôi phải tạo ra một hệ thống để ngăn cản điều đó xảy ra và cũng là để bảo đảm an toàn cho Tom”.

null
Chính Tom Cruise cũng đã bật mí rằng phải mất 2 năm để đoàn làm phim có thể thiết kế và chuẩn bị cho cảnh quay này: “Đây rõ ràng là một trong những điều mạo hiểm nhất mà chúng tôi thực hiện trong bộ phim. Sẽ không thể có những thước phim như vậy với phông nền xanh và ghép cảnh”.

 2. Tự lái trực thăng nhào lộn trên không trung 

Một cảnh ấn tượng khác trong phim là màn rượt đuổi trực thăng qua các hẻm núi nguy hiểm ở Southern Alps, New Zealand. Thay vì ngồi trong mô hình ở căn phòng phông xanh, Tom Cruise đã học lái trực thăng để thực hiện cảnh quay này. Đây là một trong những phân đoạn cao trào và kịch tính nhất trong cả bộ phim khi chiếc trực thăng mà anh lái thậm chí còn đang hỏng. Thế nhưng Tom Cruise vẫn tỏ ra rất phấn khích khi được tự mình điều khiển chiếc máy bay Airbus H125 (trước đây là AS350), loại máy bay một động cơ mà các cơ quan thực thi pháp luật thường sử dụng.

null

Được biết để có thể thực hiện trơn tru cảnh quay này, Tom Cruise đã trải qua khóa huấn luyện phi công khắc nghiệt ở Texas cùng với Tim McAdams, cơ trưởng thuộc Airbus Helicopters, công ty cung cấp máy bay cho cảnh rượt đuổi. Anh còn tiếp tục làm việc cùng các phi công ở Anh để học một số kỹ năng nhào lộn máy bay cần thiết cho bộ phim. McAdams sau đó đồng hành cùng Cruise tới New Zealand và sát cánh cùng anh trong mỗi cảnh quay.

3. Phi người băng qua hai mái nhà 

Sau những cảnh hành động mạo hiểm mà Tom Cruise thực hiện ở New Zealand, không ai hình dung điều gì sẽ xảy ra khi trở lại Anh vào tháng 08.2017 để quay một cảnh rượt đuổi trên mái nhà. Được thực hiện ở nhiều địa điểm ở London, trong đó có nhà thờ St. Paul’s Cathedral, trạm tàu điện ngầm Blackfriars, bảo tàng Tate Modern, cảnh quay khi điệp viên Ethan Hunt phi người băng qua hai mái nhà để đuổi theo Solomon Lane vốn là một cảnh ngắn, nhưng với một bộ phim “Mission: Impossible”, mọi thứ không hề đơn giản như người ta nghĩ.

null

Tom cho biết anh cố làm hết sức chân thật nhất có thể cho cú nhảy trong cảnh hành động đó bởi anh muốn khán giả cảm nhận được sự tuyệt vọng của Hunt khi anh quyết định đánh liều tất cả để hoàn thành mục tiêu của mình. Anh cũng chia sẻ thêm: “Vết thương khá đau. Ban đầu bác sĩ nghĩ phải mất 9 tháng mới lành. Tôi làm mọi thứ có thể để trở lại với vật lý trị liệu, luyện tập 10 – 12 giờ mỗi ngày và sau 6 tuần thì chúng tôi tiếp tục thực hiện bộ phim. Sau 10 tuần, tôi đã có thể chạy chậm và sau 12 tuần tôi đã có thể chạy nhanh.”

4. Nhảy trực tiếp từ trên máy bay xuống 

“Mission: Impossible – Fallout” xuất hiện một nhân vật mới – đặc vụ CIA August Walker (Henry Cavill thủ vai), người được cho là “lá bài tẩy” trong câu chuyện, có rất nhiều sự bất đồng giữa Walker và Ethan. Là sát thủ hàng đầu của CIA, hành động của Walker đầy bí ẩn. Walker khi thì đồng hành cùng Hunt, lúc lại đẩy anh vào bước đường cùng. Trong phần đầu bộ phim, Ethan và Walker nhảy dù từ chiếc máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster từ độ cao 7.600 mét và va vào nóc tòa nhà kính, không biết làm thế nào để xuống.

null

Sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị vào tháng 02.2018, bộ phận phụ trách cảnh nhảy dù trên không bắt đầu tập luyện cùng Cruise. Anh đã phải hoàn thành ít nhất 100 cú nhảy trước khi chính thức ghi hình cú nhảy HALO. Ngoài ra, Cruise và Walker phải được tập huấn về việc sử dụng ô-xy cho các chuyến bay ở độ cao lớn.

Thực hiện: depweb

06/08/2018, 11:00