“Tôi muốn ăn nhiều hơn”

Sức Khỏe
Cảm giác đói và muốn ăn thức ăn được gọi là thèm ăn. Bệnh tật, lo âu, thuốc men và căng thẳng là nguyên nhân là mất sự thèm ăn. Khi đối mặt với điều này, bạn cần phải hành động rất nhanh vì thức ăn và nước uống là những thứ cần thiết cho sự sống. Nếu không được điều trị, nó có thể khiến cơ thể bạn không có đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho các chức năng, cũng như phá hỏng hệ miễn dịch.

– Thêm quế vào bữa ăn của bạn. Công thức này chứa một hợp chất hiệu quả gọi là hydroxychalcone, có thể tăng sự thèm ăn của bạn một cách tự nhiên. Bạn có thể rắc bột quế vào các thức ăn lành mạnh, như táo, bánh mỳ hay ca cao mỗi ngày.

– Ăn mướp đắng hàng ngày. Loại quả này chứa các chất có tác động mạnh như momordicine, lectins và charatine, chúng có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, và tăng sự thèm ăn của bạn.

– Dùng viên nang chiết xuất từ rễ cây bồ công anh. Loại rễ cây này là thứ kích thích thèm ăn tự nhiên. Nó chứa một loại chất được gọi là inulin, chất này kích thích hệ tiêu hóa của bạn, giúp bạn có cảm giác thèm ăn. Các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng 500mg cho 3 lần trong ngày.

– Dùng vỏ cây du trơn dưới dạng viên nang. Loại cây này chứa hợp chất mạnh mang tên polysaccharides, trợ giúp hệ tiêu hóa và tăng sự thèm ăn của bạn. Nó đồng thời ngăn ngừa cảm giác buồn nôn. Bạn có thể dùng 2 viên 500mg mỗi ngày cùng với thức ăn.

– Ăn vỏ cam. Vỏ cam chứa nhiều glycosides, có thể làm giảm chứng đầy hơi, tăng cường hệ tiêu hóa, kích thích hệ bạch huyết và tăng sự thèm ăn. Mài vỏ cam bằng cái mài phomat và thêm vào đó một cốc nước. Uống vào mỗi sáng để kích thích sự thèm ăn.

Bài: Nin (theo Ehow)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

16/05/2011, 11:55