Tóc xù dễ thương và cá tính

Làm Đẹp
Trong bộ ảnh mới của nhiếp ảnh gia Peter Buckingham, nhờ kết hợp thêm các phụ kiện, từ những chiếc mũ lạ mắt cho tới những chiếc kẹp tóc điệu đà, mái tóc xù rối  giúp bạn gái trở nên cá tính và không kém phần sắc sảo, nữ tính.

Những bức ảnh đẹp và đầy phong cách này có được nhờ sự sáng tạo của nhà tạo mẫu tóc Kozmo của viện tạo mẫu Bryan Bantry.

Trong buổi chụp hình, nhà tạo mẫu Kozmo đã sử dụng một chiếc máy là tóc, rồi cuộn và tạo mẫu tóc. Sau đó, ông chải tóc bằng chiếc lược răng thưa và đan những ngón tay vào tóc để làm cho tóc cuộn một cách tự nhiên. Ông cũng chú ý rằng nếu chúng ta chải tóc quá nhiều bằng lược thì tóc sẽ mất đi độ xoăn. Vì thế, theo nhà tạo mẫu này, nên “hành động một cách khôn ngoan” để có được mẫu tóc như ý.

Kozmo cũng khuyến cáo có thể sử dụng gel xịt tóc cho phong cách tóc này, nhưng nên nhớ sử dụng lượng gel vừa phải vì chúng ta chủ yếu sử dụng tay để tạo mẫu tóc. Nếu bạn muốn có mái tóc xoăn tự nhiên, Kozmo cho rằng tốt nhất nên sử dụng thuốc hấp tóc vì nó làm xoăn tóc mà không khó như việc dùng gel. Nó làm cho tóc thành lọn và cuộn thành nếp.

Nhà tạo mẫu cũng lưu ý nên chọn loại thuốc hấp tóc phù hợp, vì việc sử dụng loại thuốc nào còn phụ thuộc nhiều vào chất tóc của mỗi người. Thuốc hấp tóc giúp tóc bớt gãy rụng, đồng thời làm tóc bóng và mượt một cách tự nhiên.

Với những người tóc xù và xoăn, các mẫu tóc này thực sự là những gợi ý tuyệt vời.

Nguyệt Ánh (theo beautyhigh)

Thực hiện: depweb

19/08/2011, 09:38