Tóc mùa thu: từ catwalk xuống phố

Làm Đẹp
Thêm một chút góc cạnh  cho mái tóc buộc đuôi ngựa


Thử làm mới mái tóc buộc cao gọn gàng thường ngày của bạn bằng cách kéo phần tóc ở đỉnh đầu lên một chút tạo độ phồng và giữ nguyên phần tóc hai bên buộc chặt. Kiểu tóc hiện đại mà rất đơn giản trên tạo được ấn tượng bởi vẻ thời trang trên sàn catwalk Missoni.

Mái tóc dát vàng 24 carat


Chuyên gia tạo mẫu tóc Odile Gilbert đã sáng tạo một kiểu tóc rất ấn tượng cho các người mẫu trong show thời trang của Jason Wu.  Kiểu tóc trên được tạo ra bằng cách phủ một lớp gel lên tóc, buộc thấp thành các lọn nhỏ, cuộn phần đuôi tóc lại rồi giấu vào phía trong bằng kẹp tăm. Điểm nhấn nằm ở lá vàng thật được dát phủ lên tóc, tạo vẻ quý phái riêng biệt.

Tóc tết bím nhiều màu sắc


Bộ sưu tập của Rachel Roy như được tiếp thêm hơi thở mới lạ với các thiết kế của chuyên gia tạo mẫu tóc Ted Gibson. Bạn cần chuẩn bị hai sợi ruy băng có chiều dài bằng tóc bạn. Chia tóc ra làm đôi, ghép hai dải ruy băng vào hai bên tóc và tết bím hai bên. Ghim hai bím tóc đã tết lên đỉnh đầu bằng kẹp tăm. Vậy là kiểu tóc của bạn đã được hoàn thành!

Phong cách rock chic


Kiểu tóc cá tính trên được tạo ra đơn giản bằng cách xịt gel bảo vệ tóc dạng cứng rồi đánh rối bằng lược. Cầu kì và nổi bật hơn, bạn có thể high-light vài lọn tóc để tạo vẻ bụi bặm nghịch ngợm.

Mái tóc đuôi cá


Từ thảm đỏ tới sàn catwalk, những lọn tóc tết bím xinh xắn luôn khiến các tín đồ thời trang phải không ngừng động não sáng tạo. Bạn có thể tết lệch một bên kiểu cổ điển, thêm một lọn tóc tết vào mái tóc buộc cao, hay thả tóc, tạo xoăn rối và tết một bím nhỏ, lệch xéo sang bên đầy ngẫu hứng như những “chân dài” trong show của Rodarte.

Tóc búi cuộn ngọt ngào


Thiết kế trên được Orlando Pita sử dụng trong show của Carolina Herrera. Chia tóc thành hai nửa trên dưới.,buộc phần tóc phía trên thành lọn và cuộn phần tóc phía dưới lên sao cho phần đuôi lọn tóc nửa trên bị giấu phía trong. Kết thúc bằng ghim cố định và keo xịt giữ nếp.  

Tóc bồng cao


Trở lại sàn catwalk ở Suno, Gilbert biến mái tóc của các “chân dài” thành các cuộn tóc bồng cao, tạo cảm giác độc đáo và bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Phần tóc phía sau đầu được cuộn cao lên, trong khi phần tóc trước đỉnh đầu được giữ nếp bằng keo xịt loại siêu cứng, ốp phồng lên trên, tạo hiệu ứng cao bồng. Phần còn lại của phần tóc phía sau được thu gọn và giữ chắc bằng kẹp tăm và gel cứng.

Mái tóc xoăn sóng yêu kiều


Mái tóc xoăn sóng lọn nhỏ, sóng tóc dày tạo vẻ ngoài bồng bềnh, ngọt ngào, và lãng mạn rất Pháp. Sử dụng loại kẹp uốn xoăn có đường kính lưỡi kẹp nhỏ, làm xoăn đều từ chân tóc xuống ngọn tóc. Thêm vài phút để tạo kiểu buộc nửa đầu (nhớ buộc chặt tay cho tóc ép sát vào đỉnh đầu) và cố định bằng nơ nhỏ.

Tóc buộc thấp kết hợp với tết bím


Không cần mô tả hay tưởng tượng nhiều, bạn hoàn toàn có thể tự làm kiểu tóc rất đơn giản trên mà vẫn tạo hiệu ứng sàn diễn chuẩn mực như Bob Recine thực hiện trong show Halston. Mái tóc trên cho cảm giác nhã nhặn, lịch thiệp, khá hợp với đồ công sở và các thiết kế ít chi tiết rườm rà.

Mái tóc dày cong tự nhiên


Sử dụng kem làm dày tóc cho toàn bộ mái tóc. Sấy khô lần lượt từng lọn vừa phải. Sau khi sấy mỗi lọn, ngay khi tóc còn ấm, nâng lọn tóc lên và cuộn gập, cố định bằng kẹp. Đợi cho tóc khô, tháo kẹp, thả tóc, chỉnh lại bằng tay. Mái tóc trông như tự nhiên trên đã giúp chuyên gia tạo mẫu tóc Guido gây ấn tượng trong show thời trang Marc của nhà thiết kế danh tiếng Marc Jacobs.

Trang Le (theo Glamour)

Thực hiện: depweb

18/08/2011, 10:21